90% Doanh nghiệp tại Việt Nam đã áp dụng chữ ký số để kê khai thuế!

Giao dịch điện tử sử dụng Chữ ký số ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều ngành như thuế, hải quan, bảo hiểm…

Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), việc áp dụng Công nghệ thông tin là xu hướng không thể tránh khỏi trên toàn cầu. Sau hơn 10 năm triển khai, chữ ký số và chứng thực chữ ký số đã trở thành một trong những dịch vụ Công nghệ thông tin quan trọng và phổ biến, đóng góp vào việc thúc đẩy ứng dụng Công nghệ thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

chu ky so mobica 05

Theo thống kê của Tổng Cục Thuế, hiện có hơn 90% doanh nghiệp áp dụng Chữ ký số trong quá trình kê khai và nộp tờ khai thuế. Chữ ký số cũng được tích hợp trong nhiều dịch vụ quan trọng của ngành tài chính như Hải quan điện tử, Hóa đơn điện tử và Bảo hiểm điện tử.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam sẽ trở thành một đầu mối phản biện, chia sẻ kiến thức với cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời đóng góp ý kiến để xây dựng và hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực này”, nhấn mạnh ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tại sự kiện.

Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ, cũng khẳng định rằng VCDC sẽ hỗ trợ các thành viên chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thị trường và đóng góp vào việc mở rộng các dịch vụ giao dịch điện tử, cũng như xây dựng Chính phủ Điện tử tại Việt Nam.

Khái niệm chữ ký số

“Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khoá công khai của người ký có thể xác định được chính xác:
a) Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khoá bí mật tương ứng với khoá công khai trong cùng một cặp khóa;
b) Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

“Dịch vụ chứng thực chữ ký số” là loại hình dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử, do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp. Dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm:
a) Tạo cặp khóa gồm khóa công khai và khóa bí mật cho thuê bao;
b) Cấp, gia hạn, tạm dừng, phục hồi và thu hồi chứng thư số của thuê bao;
c) Duy trì trực tuyến cơ sở dữ liệu về chứng thư số;
d) Những dịch vụ khác có liên quan theo quy định

Giới thiệu chữ ký số MobiCA

Chữ ký số MobiCA là một giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin và chứng thực điện tử tại Việt Nam. Được phát triển và cung cấp bởi MobiFone, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bảo mật. Chữ ký số MobiCA độc đáo với việc kết hợp giữa công nghệ hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

1658993169332 mobiCAA

Chữ ký số MobiCA không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất mà còn mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho người sử dụng trong các giao dịch điện tử. Với sự tin cậy cao và khả năng tích hợp linh hoạt vào nhiều loại ứng dụng khác nhau, chữ ký số MobiCA chính là lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp, và cá nhân có nhu cầu bảo vệ thông tin cá nhân và giao dịch trực tuyến. Đồng thời, MobiCA không chỉ mang lại sự an tâm về mặt bảo mật mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển và hiện đại hóa của hệ thống thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!