Số serial chữ ký số ở đâu? Cách kiểm tra đơn giản nhất

Số serial chữ ký số chính là một hình thức chứng thư điện tử dưới dạng một dãy số. Nó sẽ có vai trò tương đương như những dãy số trên căn cước công dân hay trên hộ chiếu để giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng định danh khi sử dụng chữ ký số trong hóa đơn, hợp đồng điện tử. Vậy thì số serial chữ ký số ở đâu? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Giải pháp số MobiFone để tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này nhé! 

Số serial chữ ký số là gì?

Số serial chữ ký số hay có tên gọi đơn giản hơn là số hiệu chứng thư số, tên tiếng Anh là serial number. Đây chính là một dãy số hiệu nhằm mục đích định danh cho mỗi chứng thư số được cấp ra. Dãy số này sẽ là một dãy bao gồm cả số và chữ vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng là cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức mà quy tắc đặt số hiệu chứng thư số sẽ có sự khác biệt.

Số serial chữ ký số là gì?
Số serial chữ ký số là một dãy số phức tạp bao gồm cả số và chữ

Số serial chữ ký số ở đâu – Cách xem đơn giản

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem số serial chữ ký số đối với chữ ký số MobiCA, một trong những giải pháp chữ ký số phổ biến với số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Dưới đây là 2 cách kiểm tra số serial chữ ký số đơn giản nhất để tổ chức và cá nhân có thể dễ dàng biết được số hiệu chứng thư số của mình: 

Xem số serial chữ ký số trên thiết bị Token

Để có thể dễ dàng xem số serial chữ ký số trên thiết bị Token, bạn cần thực hiện theo 5 bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành cắm thiết bị USB Token đã được giao cho đơn vị tổ chức của mình kèm theo khi đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số MobiCA vào máy tính. Cần đảm bảo máy tính đó đã được cài đặt phần mềm hỗ trợ xác thực chứng thư số Driver GCA-01.
 • Bước 2: Nếu bạn thấy biểu tượng phần mềm đã chuyển sang màu đỏ thì có nghĩa là thiết bị USB Token đã được nhận. Sau đó, hãy tiến hành nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm có chữ S ở phía dưới màn hình và chọn vào mục “Thông tin chứng thư”.
 • Bước 3: Nhấn vào phần “Tên chứng thư số” để xem số hiệu. 
 • Bước 4: Hộp thoại “Certificate” sẽ xuất hiện ngay sau đó, nhấn chuyển sang tab Details.
 • Bước 5: Tại đây, bạn đã có thể xem số serial chữ ký số bằng cách chọn vào thư mục “Serial number”.
Số serial chữ ký số ở đâu - Cách xem đơn giản
Thực hiện xem số serial chữ ký số trên thiết bị Token vô cùng đơn giản

Xem số serial chữ ký số trên sim di động PKI

Ngoài hình thức xem số serial chữ ký số trên thiết bị Token, bạn cũng có thể thực hiện xem số serial chữ ký số trên sim PKI với thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Các bước làm cần thực hiện là:

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng MobiFone E-Office.
 • Bước 2: Ngay trên thanh menu của màn hình chính ứng dụng, tiến hành chọn vào mục “Chứng thư số”. Tại đây, tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến chứng thư số đều hiện ra, bao gồm: Tên tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng chữ ký số, số serial chữ ký số, nhà cung cấp chữ ký số và thời hạn còn lại của chứng thư số.
 • Bước 3: Xem số serial chữ ký số đã hiện ra tại mục “Serial number”.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nếu trên sim PKI có nhiều chứng thư số thì phải thêm 1 thao tác là chọn vào chứng thư số muốn xem để những thông tin cần thiết về chứng thư số đó sẽ hiện ra như phía trên.

Giải pháp chứng thực chữ ký số MobiCA hàng đầu hiện nay

Giải pháp chứng thực chữ ký số MobiCA mang đến cho doanh nghiệp một phương án ký số vô cùng hiệu quả trên nền tảng trực tuyến và được triển khai phát triển bởi công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam MobiFone. Chữ ký số MobiCA đang được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tin tưởng sử dụng bởi những lợi ích vô cùng to lớn mà nó có thể mang lại, cụ thể là:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Khi sử dụng chữ ký số MobiCA, doanh nghiệp sẽ tối thiểu hóa được rất nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại mà tất cả đã được thay thế bằng việc điện tử hóa. Ví dụ, trong công tác khai báo thuế, doanh nghiệp sẽ không phải thực hiện các thủ tục in ấn hay soạn hồ sơ hay tiến hành lưu trữ, việc khai báo thuế sẽ được thực hiện trực tuyến và tất cả các giấy tờ, văn bản khác cũng có thể được ký số tại bất kỳ địa điểm thời gian nào.

Giải pháp chứng thực chữ ký số MobiCA hàng đầu hiện nay
Chữ ký số MobiCA là giải pháp ký số tối ưu, an toàn hàng đầu cho doanh nghiệp

Bảo mật và an toàn

Tầm quan trọng của tính bảo mật và an toàn thông tin luôn được đặt lên hàng đầu trong các doanh nghiệp, công ty hiện nay. Đối với các tài liệu thông thường, việc tìm kiếm, lưu trữ cũng như quản lý còn gặp nhiều khó khăn bởi số lượng quá lớn nên dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng hay bị thất lạc. Chính vì thế, việc ưu tiên sử dụng chữ ký số với tính an toàn, bảo mật cao, thực hiện ký số nhanh chóng đang được triển khai rộng rãi tại các doanh nghiệp.

Ngăn chặn tình trạng lừa đảo

Việc giả mạo chữ ký tay trên văn bản có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc giả mạo chữ ký số MobiCA Token dường như là không thể. Lý do là bởi mỗi chữ ký điện tử lại được bảo mật bằng một cặp khóa bí mật và công khai. Mã khóa công khai sẽ có nhiệm vụ bảo mật toàn bộ các nội dung trong chữ ký số Token để người nhận không thể giải mã tài liệu và trong trường hợp đã ký số vào tài liệu cũng không thể thay đổi nội dung bên trong được nữa.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất giải đáp cho câu hỏi “số serial chữ ký số ở đâu?” và cách kiểm tra số chữ ký số nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số MobiCA, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhân viên giải đáp tận tình nhé!

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Bài viết cùng chủ đề:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!