Công cụ tạo ảnh AI Miaoya trên WeChat đang thu hút sự quan tâm rất lớn mặc dù mỗi lượt sử dụng có thu phí 9,9 nhân dân tệ (tương đương 33.000 đồng). Cùng MobiFone CNS xem ngay!

ai tạo chân dung

Công cụ tạo ảnh AI Miaoya trên WeChat đang thu hút sự quan tâm!

AI tạo chân dung như ở studio cực hot!

Ra mắt vào ngày 17/7, Miaoya đã trở thành công cụ tạo ảnh AI phổ biến nhất trên WeChat và luôn được tìm kiếm nhiều nhất. Phần mềm này được phát triển bởi Weixu Internet Technology, một công ty nhỏ chưa được biết đến nhiều.

Người dùng Miaoya có thể tải lên ảnh chụp khuôn mặt của họ và sau đó cùng một bộ 20 ảnh chụp gần đây. AI sẽ xử lý và tạo ra ảnh chân dung tiêu chuẩn (ảnh thẻ) cùng với ảnh chân dung phong cách studio.

Dù được nhiều người yêu thích, Miaoya cũng nhận phản hồi tiêu cực từ một số người dùng. Một số cho rằng thời gian chờ nhận ảnh là quá lâu và kết quả không đáp ứng mong đợi.

Miaoya không phải là ứng dụng AI duy nhất gặp tình trạng quá tải, mà ứng dụng xử lý ảnh miễn phí 45ai cũng gây sốt với bộ lọc biến mặt người thành búp bê Barbie dựa trên ý tưởng bộ phim của Mattel.

Từ đầu năm, AI đã trở thành chủ đề thảo luận phổ biến ở Trung Quốc sau khi ChatGPT của OpenAI tạo cơn sốt. Nhìn vào sự thịnh hành của Miaoya và 45ai, các chuyên gia đánh giá rằng công nghệ AI đang tạo ra cơ hội kiếm tiền lớn cho các công ty tại Trung Quốc nhờ lợi thế thị trường tỷ dân.

Tuy vậy, cũng có nghi ngại về việc liệu những sản phẩm AI như Miaoya có thể biến thành lợi nhuận bền vững hay chỉ là cơn sốt nhất thời. Quyền riêng tư cũng là một vấn đề được đặt ra khi điều khoản ban đầu của Miaoya cho phép nhà phát triển sử dụng dữ liệu người dùng một cách rộng rãi, sau đó đã được sửa đổi.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!