Việc đảm bảo an toàn cho chữ ký số vô cùng quan trọng, để làm được điều này, chúng ta cần những điều kiện gì? Mời các bạn cùng MobiFone tìm hiểu nhé!

Đảm bảo an toàn cho chữ ký số

Để đảm bảo an toàn cho chữ ký số, các điều kiện quan trọng cần được đáp ứng bao gồm:

 • Thời Gian và Hiệu Lực của Chứng Thư Số: Chữ ký số phải được tạo ra trong thời gian chứng thư số có hiệu lực. Điều này đảm bảo rằng chứng thư số không hết hạn và vẫn được công nhận trong khoảng thời gian xác định.
 • Kiểm Tra Bằng Khóa Công Khai: Chữ ký số phải có khả năng kiểm tra được bằng khóa công khai được ghi trên chứng thư số tương ứng. Điều này đảm bảo tính toàn vẹn và nguồn gốc của chữ ký, giúp xác định rằng nó được tạo ra bởi bên có quyền hạn.
 • Sử Dụng Khóa Bí Mật Tương Ứng: Chữ ký số phải được tạo ra bằng cách sử dụng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai ghi trên chứng thư số. Điều này bảo vệ khỏi việc sử dụng chữ ký giả mạo và đảm bảo tính riêng tư của thông tin chữ ký.
 • Cấp Phép Từ Tổ Chức Cung Cấp Dịch Vụ Chứng Thực: Chữ ký số cần được tạo ra bởi một trong các tổ chức được cấp phép như tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia, cơ quan tổ chức chính phủ, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, hoặc tổ chức cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

dieu kien dam bao an toan 1

Bằng việc tuân thủ các điều kiện này, chữ ký số trở thành một phương tiện điện tử an toàn và đáng tin cậy, giúp đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác của thông tin trong quá trình truyền tải và lưu trữ.

Một số thông tin khác về chữ ký số

Chữ ký số được xem là một phương tiện điện tử đáng tin cậy khi nó đáp ứng một số điều kiện cụ thể:

Thời gian và Hiệu lực:

 • Chữ ký số được tạo ra phải nằm trong khoảng thời gian mà chứng thư số của nó còn hiệu lực.
 • Chữ ký số có thể được xác minh bằng cách sử dụng khóa công khai được ghi trên chứng thư số tương ứng.

Quyền cấp Phát hành:

Chữ ký số phải được tạo ra bằng cách sử dụng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai được cấp bởi một trong những tổ chức sau:

 • Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số quốc gia.
 • Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng cho Chính phủ.
 • Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.
 • Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng của các cơ quan, tổ chức đã được cấp giấy chứng nhận, đảm bảo đủ điều kiện để bảo vệ tính an toàn của chữ ký số chuyên dùng theo quy định tại Điều 40 của Nghị định 130/2018/NĐ-CP.

Chi tiết về giá trị pháp lý của chữ ký số được quy định rõ trong Điều 8 của Nghị định 130/2018/NĐ-CP:

Yêu cầu đối với Chữ ký số trong trường hợp cần Chữ ký:

 • Khi pháp luật quy định văn bản cần được ký, một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng khi được ký bằng chữ ký số và đảm bảo an toàn theo mục 2.

Yêu cầu đối với Chữ ký số trong trường hợp cần Đóng dấu của Cơ quan tổ chức:

 • Khi văn bản cần được đóng dấu của cơ quan tổ chức, một thông điệp dữ liệu được xem là đáp ứng khi được ký bởi chữ ký số của cơ quan tổ chức và đảm bảo an toàn theo mục 2.

Giá trị Pháp lý của Chữ ký số và Chứng thư số Nước ngoài:

 • Chữ ký số và chứng thư số nước ngoài, khi được cấp giấy phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Chương V của Nghị định 130/2018/NĐ-CP, có giá trị pháp lý và hiệu lực tương đương như chữ ký số và chứng thư số được cấp bởi tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Việt Nam.

Mời quý khách đăng ký tư vấn và sử dụng chữ ký số tại MobiFone theo đường dẫn sau. Chúc quý khách làm việc hiệu quả hơn cũng như chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp, gia đình.tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!