Cách xóa chữ ký số trên file PDF đơn giản, dễ thực hiện

Trong trường hợp chữ ký số của bạn trên các văn bản điện tử bị sai sót, bị sử dụng nhầm thì việc xóa chữ ký số trên file PDF là một việc bắt buộc. Vậy làm thế nào để xóa chữ ký số trên file PDF dễ dàng với những thao tác nhanh chóng nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Giải pháp số MobiFone để chúng tôi có thể giải đáp chi tiết cho bạn nhé!

Tại sao sử dụng chữ ký số trên file PDF?

Chữ ký số với rất nhiều ưu điểm về tính tiện lợi cũng như tính bảo mật và xác minh danh tính cho doanh nghiệp cũng như các cá nhân. Chính vì thế, việc sử dụng chữ ký số trên được thực hiện trong một số trường hợp như sau:

 • Ký kết hợp đồng giữa 2 bên đối tác trên file PDF nên doanh nghiệp hoặc cá nhân buộc phải tiến hành sử dụng chữ ký số trên file PDF.
 • Tiến hành sử dụng chữ ký số trên file PDF khi xác nhận kết quả của các báo cáo kế toán, báo cáo quản trị, báo cáo tình hình quản lý.
 • Một số văn bản thỏa thuận về việc chốt giá bán thỏa thuận hợp tác hoặc một số văn bản cần thực hiện ký điện tử để đảm bảo tính tiện lợi nhất cũng như tiến trình thực hiện giao dịch nhanh chóng hơn.
 • Khi một cá nhân hoặc một tổ chức muốn xác nhận về danh tính cũng như về tính bản quyền của văn bản mà tổ chức hay cá nhân đó soạn thảo ra.

Cách xóa chữ ký số trên file PDF đơn giản nhất

Xóa chữ ký khỏi PDF nghe có vẻ khá dễ dàng, giống như việc ký tên, nhưng trên thực tế, nó không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Để có thể xóa được chữ ký số trên file PDF thì cần các điều kiện sau:

 • File PDF cần xóa chỉ có một chữ ký số
 • Phần mềm phải được hỗ trợ để kết nối với loại chữ ký số cần xóa (thông thường là USB token)
 • Khi thực hiện xóa chữ ký số phải có token đã thực hiện ký trên file PDF cần xóa

Khi có đủ các điều kiện để có thể xóa chữ ký số hãy làm theo phần hướng dẫn sau đây để xóa chữ chữ số trên file PDF. Thông thường, phần mềm mà bạn cần sử dụng để xóa chữ ký số trên file PDF chính là phần mềm Foxit Reader. Cách xóa chữ ký số trên file PDF bằng phần mềm Foxit Reader có ngay trên máy tính là cách làm được rất nhiều người sử dụng bởi những thao tác đơn giản và tính tiện lợi mà nó mang lại. Để quá trình xóa chữ ký số diễn ra nhanh chóng nhất, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở file PDF cần xóa chữ ký số và kéo đến phần nội dung chứa chữ ký số cần xóa.

chọn clear signature để xóa chữ ký số

Kéo thả văn bản đến vị trí cần xóa chữ ký số

 • Bước 2: Cắm usb token mà bạn đã ký vào máy để phần mềm lấy Digital ID

Lấy Digital ID để xóa chữ ký số trên file PDF

Kiểm tra Digital ID

 • Bước 3: Chọn chữ ký số cần xóa, sau đó click chuột phải và chọn <Clear Signature>

Thực hiện xóa chữ ký số trên file PDF

Thực hiện xóa chữ ký số 

 • Bước 4: Chọn <save> để lưu lại kết quả.
 • Bước 5: Vậy là quá trình xóa chữ ký số trên file PDF bằng công cụ Foxit Reader của bạn đã hoàn thành.

Lưu ý khi thực hiện xóa chữ ký số trên file PDF

Chữ ký số là một phương tiện có tính bảo mật cao dùng để xác thực tài liệu và giao dịch điện tử, xác định tính xác thực, toàn vẹn và không thể chối bỏ của thông tin điện tử. Bất kỳ hành động hay thao tác gian lận chữ ký số sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thông tin và làm cho thông tin này không còn giá trị pháp lý.

Dịch vụ chữ ký số MobiCA – An toàn và tiện lợi

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong thời gian gần đây, việc thúc đẩy dịch vụ chữ ký số phát triển là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã mang đến thị trường dịch vụ chữ ký số MobiCA ưu việt phục vụ cho các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân.

Dịch vụ chữ ký số MobiCA mang đến vô vàn tính năng ưu việt đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của doanh nghiệp về tính tiện lợi cũng như sự an toàn và bảo mật. Hệ thống chữ ký số MobiCA vừa cung cấp dịch vụ chữ ký số vừa thực hiện xác thực điện tử cũng như mã hóa giao dịch cho khách hàng. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể thực hiện kỳ số trên USB Token và ký số qua SIM PKI để thực hiện các giao dịch ký kết hợp đồng điện tử.

Dịch vụ chữ ký số MobiCA – An toàn và tiện lợi
Dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thu số toàn diện MobiCA

Với nhiều ưu điểm vô cùng tuyệt vời về tính xác thực cao, tính bảo mật, an toàn được đảm bảo và khách hàng doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi tại mọi thiết bị di động nên giải pháp chữ ký số MobiCA chắc chắn là sản phẩm mà khách hàng không thể bỏ qua.

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số MobiCA của MobiFone đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều thủ tục hành chính công như khai báo hải quan điện tử, khai báo thuế điện tử, cấp các loại giấy tờ cũng như chứng chỉ, làm thủ tục khai sinh…

Trên đây là cách xóa chữ ký số trên file PDF mà Giải pháp số MobiFone đã tổng hợp và gửi đến cho bạn. Hy vọng cách làm trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này. Nếu còn bất cứ điều gì còn thắc mắc liên quan đến công cụ chữ ký số hay có nhu cầu sử dụng chữ ký số MobiCA của chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ để được chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất.

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!