Các dữ liệu mới đây cho thấy thị trường bất động sản hạng siêu sang toàn cầu đang giảm sút. Theo công ty bất động sản Knight Frank, chỉ có 362 căn nhà hạng siêu sang với giá trên 10 triệu USD được bán ra tại 12 thị trường hàng đầu thế giới trong quý III năm nay, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước.

screenshot 1702257801

Ở London, số lượng căn nhà siêu sang bán ra trong quý trước là 51, giảm so với con số 63 vào năm trước. Tại Singapore, con số này chỉ là 13, giảm gần 1/3 so với mức 34 căn cùng kỳ năm trước. New York cũng gặp tình trạng giảm sút tương tự.

Ngược lại, Dubai đã vượt qua tình hình suy thoái nói chung với 89 căn nhà trên 10 triệu USD được chuyển nhượng thành công, gần gấp đôi con số 58 căn trong quý III năm trước. Geneva (Thụy Sĩ) và Hong Kong cũng ghi nhận mức tăng nhẹ.

Tổng thể, thị trường bất động sản siêu sang vẫn có những dấu ấn tích cực khi tổng giá trị các thương vụ đạt gần 31,7 tỷ USD trong vòng một năm qua, cao hơn so với mức 18,6 tỷ USD của năm 2019 nhưng giảm so với mức cao nhất sau đại dịch là 40,7 tỷ USD vào năm 2021.

Theo ông Liam Bailey, nghiên cứu viên tại Knight Frank, doanh số bán nhà siêu sang khá bền vững so với các phân khúc khác. Sự phục hồi sau đại dịch về kinh tế, di chuyển, giao thương và việc hoàn thiện các tòa nhà mới đã đóng góp tích cực vào doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, Knight Frank dự báo rằng doanh số sẽ giảm nhiều hơn trong năm 2024, chủ yếu do số lượng nhà siêu sang được xây dựng đang giảm.

Theo ZNews.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!