Việt Nam lọt top 10 thị trường trung tâm dữ liệu phát triển nhanh nhất !

Thị trường trung tâm dữ liệu của Việt Nam dự kiến sẽ đạt giá trị 1,04 tỷ USD vào cuối năm nay và có tốc độ tăng trưởng kép 10,7%, theo báo cáo mới nhất của Savills châu Á – Thái Bình Dương. Việt Nam được xác định là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu mới nổi của thế giới trong năm 2023, với 44 nhà cung cấp dịch vụ và tổng cộng 28 trung tâm dữ liệu có công suất 45 MW.

1234

Báo cáo cũng chỉ ra rằng châu Á đóng góp nhiều nhất, với Indonesia, Malaysia và Ấn Độ đang tập trung vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để thu hút đầu tư vào trung tâm dữ liệu. Thú vị là, các quốc gia như Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, mặc dù có dân số lớn hơn Hong Kong và Singapore gấp 30 lần nhưng lại có ít trung tâm dữ liệu hơn.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, nhờ sự số hóa mạnh mẽ của doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như sự hiểu biết về kỹ thuật số của dân số trẻ. Sự xuất hiện của công nghệ 5G, nhu cầu tự cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và việc nội địa hóa dữ liệu đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển này.

Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu trở thành trung tâm kỹ thuật số quan trọng, và thị trường trung tâm dữ liệu của Việt Nam được dự báo sẽ tăng lên 1,04 tỷ USD vào năm 2023, với tốc độ tăng trưởng kép là 10,7%. Điều này phản ánh cam kết của Chính phủ thông qua Chương trình Chuyển đổi Kỹ thuật số, với mục tiêu chuyển 50% hoạt động kinh doanh sang nền tảng kỹ thuật số vào năm 2025. Kết nối 5G và kế hoạch phát triển công nghệ 6G cũng được xem là yếu tố quan trọng hỗ trợ sự phát triển của thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

Savills đã ghi nhận sự quan tâm lớn từ các đơn vị khai thác trung tâm dữ liệu quốc tế đối với Việt Nam, và dự kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực này sẽ mang lại những thách thức về bảo mật dữ liệu, tiêu thụ tài nguyên bền vững, độ tin cậy và chất lượng dịch vụ. Việt Nam cũng phải đối mặt với thách thức và cơ hội liên quan đến điện toán đám mây, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, và vai trò của chúng trong việc thúc đẩy tương lai kỹ thuật số của đất nước.

Theo ZNews.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!