Chuẩn bị bắt buộc xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Chuẩn bị bắt buộc xuất hóa đơn điện tử ! Trong thời gian tới, sẽ không thể tránh khỏi việc doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhỏ phải sử dụng hóa đơn điện tử, do cơ quan thuế đang thay đổi quy định. Điều này được ông Nguyễn Tiến Dũng, phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, khẳng định khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online. Cùng MobiFone CNS xem ngay!
bắt buộc xuất hóa đơn điện tử
Chuẩn bị bắt buộc xuất hóa đơn điện tử từ máy tính tiền!

Chuẩn bị bắt buộc xuất hóa đơn điện tử

Ngày 24-8, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức sự kiện quay số “Hóa đơn may mắn” trong khuôn khổ kỳ mở thưởng quý 2-2023. Từ hơn 1 triệu hóa đơn có mã, Cục Thuế TP.HCM đã xác định 14 hóa đơn của người mua hàng trúng thưởng, tổng cộng 185 triệu đồng.
Trong số này, hộ kinh doanh ABBY Trần Anh Dũng đã giành giải nhất trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, hai tiệm thuốc tây và một cá nhân cũng trúng giải nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.
Bốn hộ kinh doanh thuốc tây và một cá nhân đã trúng giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Thêm vào đó, năm hộ kinh doanh đã trúng giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.
Khi được hỏi về lý do tại sao nhà thuốc vẫn chiếm đa số trong số người trúng thưởng, ông Nguyễn Tiến Dũng đã giải thích rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này.
Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đang nộp thuế thông qua hóa đơn điện tử do cơ quan thuế cung cấp theo nghị định 123. Tuy nhiên, vẫn chưa có yêu cầu bắt buộc đối với các hoạt động kinh doanh trực tiếp cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng phải sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền.
Thêm vào đó, một số hộ kinh doanh còn lo ngại về chi phí nâng cấp và thay đổi phần mềm máy tính tiền để có thể xuất hóa đơn điện tử một cách đồng nhất trên toàn bộ hệ thống, đặc biệt là đối với các chuỗi cửa hàng và siêu thị.
Ông Dũng cũng cho biết rằng Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế sẽ sửa đổi quy định để bắt buộc những người nộp thuế phải triển khai hóa đơn điện tử được tạo bởi máy tính tiền.
Ngoài việc tập trung vào người mua hàng cá nhân, chương trình “Hóa đơn may mắn” cũng sẽ điều chỉnh và tăng giá trị các giải thưởng. Đồng thời, thông qua việc tuyên truyền lợi ích, sẽ tạo ra sự hiểu biết và nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử khi mua hàng hoặc dịch vụ.
Song song với điều này, cơ quan thuế sẽ tiếp tục xem xét các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có hoạt động cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng, để có kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền trong năm 2023.
Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!