Chiều ngày 19/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiến hành cuộc họp và làm việc với ông Choi Youngsam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền mới của Hàn Quốc tại Việt Nam và đoàn công tác của ông. Buổi làm việc này cũng có sự tham gia của các đại diện cấp cao từ một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

a BT chao mung9

Trong buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã chúc mừng ông Choi Youngsam về nhiệm kỳ mới của ông như Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông Bộ trưởng tỏ rằng ông tin tưởng vào khả năng của ông Choi Youngsam trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và đảm bảo rằng mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc sẽ ngày càng mạnh mẽ và bền vững. Ông cũng ghi nhận những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hai nước và cam kết cùng nỗ lực để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ rằng trong suốt hơn 30 năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển đáng kể, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Cả hai nước đã nỗ lực để giải quyết khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tiên về số vốn đăng ký FDI đầu tư vào Việt Nam, với gần 82 tỷ USD, và là quốc gia Á châu đứng thứ hai về vốn vay ODA. Ông hy vọng rằng hai nước sẽ tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, và Bộ Tài chính và Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giữa các doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ Choi Youngsam cũng nhấn mạnh rằng trong 30 năm qua, quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Ông tin rằng hai nước đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác, và hy vọng rằng sự hợp tác giữa họ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm sắp tới.

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc và Đại sứ Choi Youngsam đã trao đổi về nhiều vấn đề, bao gồm các hiệp định về thuế hai lần, tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Hải quan, hội nghị đối thoại về chính sách thuế và hải quan với các doanh nghiệp Hàn Quốc, và các vấn đề liên quan đến vốn vay ODA và thuế toàn cầu. Cuộc gặp gỡ kết thúc với sự cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!