Hàng triệu USD mỗi ngày đã được Apple chi cho AI

Theo thông tin từ The Information, Apple đang đầu tư mạnh vào nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo khác nhau với mức đầu tư hàng triệu USD mỗi ngày.
Trong đó, nhóm phát triển trí tuệ nhân tạo đối thoại có tên Foundational Model gồm khoảng 16 thành viên, trong đó có một số kỹ sư AI từ Google. John Giannandrea, người đứng đầu bộ phận AI của Apple và đã gia nhập công ty từ năm 2018, chịu trách nhiệm cải thiện Siri.
a1 5062 1694050984
Ngoài ra, các nhóm nghiên cứu AI khác của Apple tập trung vào các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, nhóm Visual Intelligence phát triển AI cho việc tạo hình ảnh, còn một nhóm khác tập trung vào nghiên cứu “AI đa phương thức có khả năng nhận dạng và tạo hình ảnh hoặc video cũng như văn bản.”
Apple cũng đang phát triển chatbot, nhưng chủ yếu để tương tác với khách hàng sử dụng dịch vụ Apple Care. Ngoài ra, họ đang tích hợp trí tuệ nhân tạo vào việc tự động hóa các tác vụ đa bước với Siri để làm cho chúng trở nên dễ dàng hơn.
Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mà Apple đang phát triển, được gọi là Ajax GPT, đã được đào tạo với “hơn 200 tỷ tham số” và mạnh hơn GPT-3.5 của OpenAI. Tuy nhiên, mô hình này ban đầu được thiết kế để sử dụng nội bộ và vẫn có sự hạn chế trong việc sử dụng công việc thường ngày của công ty.
Mặc dù Apple đã tích hợp trí tuệ nhân tạo vào một số sản phẩm như tính năng phát hiện té ngã trên Apple Watch, họ có thể không vội vàng tung ra các mô hình trí tuệ nhân tạo vì cần phải đảm bảo tính an toàn trước khi triển khai cho người dùng cuối. Một số nhà phân tích độc lập cho rằng Apple có thể tụt lại phía sau trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo do tiếp cận thận trọng của họ. Ví dụ, Siri hiện nay có ít tính năng và không tiên tiến bằng nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo thế hệ mới nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!