MobiFone Cloud Data Center- Trung tâm dữ liệu “đám mây” cho doanh nghiệp

Hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam. Trong bài viết này, MobiFone Giải Pháp Số sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những trung tâm dữ liệu lớn và đáng tin cậy tại TPHCM- MobiFone Cloud Data Center.

Xu hướng data center “tăng nhiệt” tại Việt Nam

Trong xu hướng phát triển của thị trường công nghệ số hiện nay, trung tâm dữ liệu đã và đang nổi lên như một phần không thể tách rời của hoạt động kinh doanh hiện đại, với vai trò là cơ sở nền tảng để vận hành các ứng dụng kinh doanh quan trọng.

Theo Tech Sci Research, quy mô thị trường trung tâm dữ liệu đạt 858 triệu USD vào năm 2020 và được dự báo tăng trưởng với CAGR 2020-2026 đạt 15%, quy mô đạt hơn 2 tỉ USD vào năm 2026.

Hiện nay, doanh nghiệp Việt đã và đang ý thức được về tầm quan trọng của mô hình trung tâm dữ liệu. Trên cả nước có hơn 30 trung tâm dữ liệu do hàng chục doanh nghiệp nội, ngoại, liên doanh đầu tư cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, thị trường này chủ yếu vẫn do các công ty nước ngoài nắm giữ. Các công ty nội địa lớn của Việt Nam đã bắt đầu có sự “trỗi dậy” mạnh mẽ để giành lại thị phần, khi cơ hội cho thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam là rất lớn.

Trong định hướng phát triển nền kinh tế số, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% cơ quan sử dụng điện toán đám mây, trong đó 70% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do doanh nghiệp Việt cung cấp.

Bên cạnh đó, nghị định 53/2022/NĐ-CP của Chính phủ về nội địa hóa dữ liệu quy định doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ tại Việt Nam phải lưu trữ thông tin, dữ liệu người dùng Việt Nam trong nước.

Chính điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam tăng cường đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng trung tâm dữ liệu, phát triển hạ tầng số dựa trên công nghệ điện toán đám mây và nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Bigdata)…

Trung tam du lieu 1

Cloud data center tăng nhiệt tại Việt Nam

MobiFone ra mắt MobiFone Cloud Data Center tại Việt Nam

Với tầm nhìn “Sáng tạo tương lai số”, Tổng công ty Viễn thông MobiFone quyết tâm phát triển thành doanh nghiệp công nghệ số có hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế số và xây dựng xã hội số Việt Nam.

Đến năm 2030, tổng công ty phấn đấu trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái công nghệ số mở rộng.

Trong đó, MobiFone xác định phát triển trung tâm dữ liệu là một trong những sáng kiến được mang tính ưu tiên hàng đầu. Tổng công ty đã đầu tư, xây dựng hệ thống data center phủ rộng khắp ba miền, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng các nhu cầu chuyển đổi số của khách hàng tổ chức, doanh nghiệp trong nước.

Đến thời điểm hiện tại, MobiFone đã trang bị và sở hữu 4 trung tâm dữ liệu tại các tỉnh, thành phố lớn, trọng điểm của Việt Nam (bao gồm Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Đồng Nai).

Với lợi thế về cả nguồn lực và cơ sở hạ tầng cùng kinh nghiệm đã có trong việc xây dựng trung tâm dữ liệu, tổng công ty đặt mục tiêu sở hữu 7 trung tâm dữ liệu mới vào năm 2025 và mở rộng quy mô của các trung tâm dữ liệu hiện có.

Tất cả các trung tâm dữ liệu của MobiFone đều có khả năng nâng cấp, mở rộng theo yêu cầu kinh doanh thực tế, ngoài kết nối tới VINIX thì đã kết nối với các nhà cung cấp lớn khác trong nước và quốc tế (như Google, Facebook, Akamai, Amazon, LV3…). Doanh nghiệp hướng đến phát triển các DC đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Cloud Data Centers

MobiFone đã trang bị và sở hữu 4 trung tâm dữ liệu tại các tỉnh, thành phố lớn, trọng điểm của Việt Nam

MobiFone tập trung đầu tư các dự án xây dựng trung tâm dữ liệu lớn

Hiện tại, MobiFone đang triển khai cung cấp dịch vụ điện toán đám với thương hiệu MobiFone Cloud Data Center. Điều này cho thấy tổng công ty ưu tiên phát triển trung tâm dữ liệu trở thành không gian mới trọng tâm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, với mục tiêu doanh thu năm 2028 đạt hơn 150 triệu USD và tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2023 – 2028 là 97%.

Đại diện MobiFone cho biết: “Trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với đối tác và nhà đầu tư để xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu mới tầm cỡ khu vực và thế giới, bao gồm hợp tác phát triển các trung tâm dữ liệu và đường truyền dẫn quốc tế và hợp tác kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

MobiFone luôn sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các bên, cùng nhau phát triển và tạo ra kỷ nguyên bứt phá về công nghệ cho thị trường Việt Nam và thế giới.

Với những lợi thế sẵn có về hạ tầng và nguồn lực chất lượng cao, MobiFone là một trong những đơn vị nòng cốt đồng hành cùng Chính phủ và doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số quốc gia, hướng tới mục tiêu trở thành Digital Hub của khu vực và quốc tế”.

Trung tam du lieu 1 1024x683 1

MobiFone là một trong những đơn vị nòng cốt đồng hành cùng Chính phủ và doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số quốc gia

Để biết thêm thông tin hoặc tìm hiểu về sản phẩm, vui lòng nhấn ngay vào nút đăng ký dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất,

 
tu van giai phap mobifone

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!