Lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp nào là tối ưu nhất trong thời kỳ công nghệ hiện nay? Cùng MobiFone Giải Pháp Số tim hiểu về Cloud lưu trữ và Co-location trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cloud lưu trữ

Public Cloud

Public Cloud là giải pháp lưu trữ dữ liệu linh hoạt và thuận tiện và phù hợp nhất  với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi những doanh nghiệp này có hệ thống cơ sở dữ liệu không quá lớn.

Việc xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu là không cần thiết. Bởi điều này gây lãng phí và khả năng ngân sách của họ có thể không đáp ứng được. Giải pháp thuê chỗ đặt máy chủ cũng không được đánh giá cao. Do công nghệ lưu trữ đám mây Public Cloud  đã cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ tài nguyên lưu trữ và nó có khả năng mở rộng linh hoạt.

Đặc biệt với hình thức này, nhân viên cũng có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống từ xa. Đảm bảo hiệu quả và hiệu năng của công việc ngay cả khi làm việc tại nhà trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Public Cloud giúp giảm độ trễ trong việc chia sẻ dữ liệu cho nhiều máy trong cùng lúc. Do vậy mà  giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Private Cloud

Private Cloud là sở hữu được tất cả ưu điểm của giải pháp lưu trữ Public Cloud. Nhưng Private Cloud có tính bảo mật cao hơn nhiều.

Private Cloud là một máy chủ ảo lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu. Nhờ vậy mà nó có tính bảo mật tuyệt đối và dễ dàng trong công tác bảo trì hệ thống. Dù vậy, nó vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các tính năng như một máy chủ vật lý thông thường.

What is Cloud Computing

Cloud lưu trữ cho doanh nghiệp

2. Co-location

Thuê máy chủ lưu trữ ( Colocation server ) là một trong những giải pháp lưu trữ dữ liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Thay vì phải mất công, tìm hiểu, thuê người xử lý những vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp không đủ khả năng giải quyết hay phải tốn kém một khoản chi phí lớn cho việc vận hành, bảo dưỡng, làm mát, hệ thống phòng cháy,… Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp an toàn và linh hoạt hơn. Bằng cách thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu tại các đơn vị cung cấp uy tín.

Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu, doanh nghiệp có thể dễ dàng thêm mới các tính năng vào hệ thống. Bằng cách tùy chọn kết nối của đơn vị cho thuê. Với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát toàn bộ dữ liệu và sử dụng chúng linh hoạt hơn, dễ dàng hơn.

colocation 1

Colocation- một trong những giải pháp lưu trữ dữ liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

3. MobiFone Cloud- Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

MobiFone Cloud- Dịch vụ lưu trữ Cloud của MobiFone là một trong những giải pháp Cloud hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp một loạt các dịch vụ từ IaaS, PaaS đến SaaS. Với MobiFone Cloud, doanh nghiệp có thể tận hưởng sự ổn định, bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Đặc biệt, MobiFone Cloud còn có các gói dịch vụ linh hoạt, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp, giúp họ tối ưu hóa hiệu suất và chi phí.

MobiFone Co-location là trung tâm dữ liệu điện toán đám mây của MobiFone theo tiêu chuẩn Tier 3

– Nguồn điện ổn định back up 1+1
– Bảo mật cao, bảo vệ 24/7/365
– Đường truyền với băng thông lớn và đã có peering tới các đối tác lớn như vnpt, viettel, fpt, cmc
– Hỗ trợ doanh nghiệp tương tác giám sát máy chủ từ xa. có đội ngũ trực xử lý sự cố 24/7/365
– Có khả năng dự phòng bảo trì đồng thời.
– Dễ dàng mở rộng trong trường hợp doanh nghiệp cần đầu tư thêm hạ tầng
và đặc biệt là giá cả siêu cạnh tranh.
colocation

MobiFone Cloud- Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web của MobiFone Cloud và khám phá các giải pháp và dịch vụ mà họ cung cấp. Đây chắc chắn là một bước tiến quan trọng trong hành trình số hóa của doanh nghiệp bạn.

Cloud Computing không chỉ là một xu hướng, mà còn là một yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên số. Hãy làm cho bước tiến này trở nên mạnh mẽ và thông minh hơn với MobiFone Cloud.
tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!