T-VAN là gì ? Tìm hiểu dịch vụ T-VAN MobiFone 2023

Trong bài viết sau đây, hãy cùng MobiFone tìm hiểu T-VAN là gì, và vì sao MobiFone Invoice lại được trở thành một trong những đơn vị T-VAN. Cùng với sự phát triển vũ bão của thị trường chuyển đổi số, các đơn vị cung cấp dịch vụ T-VAN đã ra đời trong những năm gần đây, nhưng còn xa lạ với rất nhiều người.

TVAN

Mobifone đáp ứng đầy đủ các quy định mới của cơ quan Thuế

1. T-VAN là gì ?

Bộ tài chính đã ban hành Thông tư 110/2015/TT-BTC dịch vụ giá trị gia tăng về các giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, sau này đổi lại gọi là T-VAN. Đây là dịch vụ truyền, nhận, lưu trữ, phục hồi thông điệp dữ liệu điện tử về thuế giữa người nộp thuế và cơ quan thuế để thực hiện giao dịch bằng phương thức điện tử do đơn vị cung cấp. Dịch vụ T-VAN đảm nhiệm vai trò đứng giữa cơ quan Thuế và người nộp Thuế.

Kể từ khi ra đời, T-VAN trở thành trợ thủ đắc lực của cơ quan Thuế, khoảng cách giữa cơ quan Thuế và người nộp Thuế không còn khó khăn như xưa. Điều này giúp việc giao tiếp trở nên gần gũi hơn, đồng thời giảm tải khối lượng xử lý khổng lồ của cơ quan Thuế.

2. Lợi ích của T-VAN

Kể từ khi chuyển đổi sang Thông tư 78 và các đơn vị dịch vụ T-VAN, cơ quan Thuế phản hồi ngay lập tức các thông điệp điện tử của người nộp Thuế ký gửi lên. Lúc này, mã cơ quan Thuế sẽ được cấp để cơ quan Thuế lưu trữ và xử lý, kể cả những sai sót cũng sẽ đều được lưu trữ. Đồng thời hệ thống của cơ quan Thuế sẽ hỗ trợ khởi tạo, xử lý chứng từ điện tử, hóa đơn điện tử, xác nhận việc giao dịch buôn bán của người nộp Thuế.

T-VAN là gì ? MobiFone T-VAN giải quyết được việc gì ? Dịch vụ T-VAN MobiFone sẽ xử lý nghẽn đường truyền, thiếu người hỗ trợ, và khi hệ thống gặp sự cố. Dịch vụ T-VAN đảm bảo sự thông suốt, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí và các thủ tục khi người nộp Thuế phải đến trực tiếp lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, đúng định hướng xử lý các thủ tục hành chính bằng hình thức online.

MobiFone nói riêng và các đơn vị cung cấp T-VAN nói chung, đều có trách nhiệm xử lý nhanh chóng, kịp thời, chuyên nghiệp các sự cố của người nộp Thuế trong quá trình sử dụng giải pháp.

T-VAN là gì miêu tả

Mã cơ quan thuế quản lý của hóa đơn điện tử Mobifone Invoice

3. MobiFone Invoice T-VAN đã ra đời như thế nào ?

Sau nhiều cố gắng và nỗ lực, cuối cùng MobiFone cũng vượt qua sự thẩm định khắt khe của Tổng cục Thuế về mặt hồ sơ, dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật của trung tâm công nghệ thông tin. MobiFone đã được Tổng cục Thuế quyết định tuyên bố đủ điều kiện để ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử với cơ quan thuế.

MobiFone T-VAN chính thức trở thành một trong số ít nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử toàn diện trên thị trường vào ngày ngày 11/11/2021.

T-TAN là gì mobifone

Mobifone trải qua quá trình thẩm định khắt khe của Tổng cục Thuế

Như vậy, MobiFone sẽ có giải pháp Hóa đơn điện tử MobiFone Invoice. Ngoài ra, MobiFone sẽ cung cấp thêm dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu Hóa đơn điện tử trung gian tới hệ thống của Tổng cục Thuế.

Thông qua bài viết trên, quý khách hàng đã hiểu được dịch vụ T-VAN là gì, cũng như lịch sử hình thành và lợi ích của T-VAN. Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn thêm, quý khách hàng có thể liên hệ qua Hotline của MobiFone : 0938. 82 82 82

tu van giai phap mobifone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!