Để nhắc đến dịch vụ chữ ký số, có thể nói đến những cái tên dẫn đầu như: MobiCA, Viettel, Newca, VNPT, FPT… Dưới đây MobiFone CNS sẽ phân tích tất tần tật những ưu điểm của các nhà cung cấp trên để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về các dịch vụ chữ ký số tại thị trường Việt Nam.

1. Dịch vụ chữ ký số MobiCA

MobiFone đã cho ra đời dịch vụ chữ ký số MobiCA – đây là hệ thống cung cấp dịch vụ ký số, xác thực điện tử và mã hoá giao dịch cho khách hàng.

Về ưu điểm của dịch vụ chữ ký số MobiCA có thể kể đến như:

 • Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu MobiFone- một thương hiệu lâu đời với độ tin cậy được phủ sóng rộng rãi trên thị trường Việt Nam và có đầy đủ kinh nghiệm quản lý chuyên nghiệp, đặc biệt là lợi thế về hạ tầng, mạng lưới và công nghệ phủ rộng toàn quốc giúp cho hỗ trợ việc thực hiện dịch vụ về chữ ký số.
 • Một trong những yếu tố quan trọng cần được chú ý trong chữ ký số là tính bảo mật cao, MobiFone đảm bảo điều này với các khách hàng của mình, dịch vụ chữ ký số MobiCA của MobiFone được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Công Nghệ Thông Tin chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với hệ thống bảo mật dữ liệu tiên tiến. giải quyết được tất cả các vấn đề toàn vẹn dữ liệu, đặc biệt là có thể chống mạo danh, chống đánh cắp thông tin và chống virus xâm nhập. Điều đó chính là ưu điểm nổi bật nhất của MobiFone giúp khách hàng an tâm với các giao dịch điện tử của mình.
 • Độ xác thực của MobiCA cao: dịch vụ chữ ký số MobiCA sẽ giúp xác định cụ thể được chính xác các đơn vị, doanh nghiệp nào đang thực hiện giao dịch, thông tin được giao dịch để giúp cho khách hàng dễ dàng xác minh được quyền hạn và trách nhiệm mỗi bên trong văn bản ký kết.
 • MobiCA có thể hỗ trợ ký số qua sim PKI và USB Token để khách hàng có thể thực hiện ký số mọi lúc mọi nơi bằng máy tính hoặc các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng)
 • Dịch vụ chữ ký số MobiCA giúp khách hàng có thể ký số mọi lúc, mọi nơi thông qua môi trường mạng, giảm thời gian di chuyển đến nơi giao dịch hay ký kết => Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Dịch vụ chữ ký số MobiCA

Dịch vụ chữ ký số MobiCA có nhiều ưu điểm vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

2. Dịch vụ chữ ký số Viettel- Viettel CA

Viettel là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số Viettel-CA. Chúng ta cũng đã biết, thương hiệu Viettel đã có uy tín trên thị trường, dịch vụ chữ ký số công cộng của Viettel được đánh giá tốt. Hiện tại, Viettel cũng đang cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đi kèm. Ưu điểm nổi bật của dịch vụ chữ ký số Viettel CA là đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp phát triển với hơn 1000 người, quy mô lớn được tin dùng bởi 1 triệu doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. 

3. Dịch vụ chữ ký số VNPT

VNPT được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tuy tín tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ chữ ký số VNPT được phát triển và được cấp giấy phép phân phối dịch vụ chữ ký số và chứng nhận chữ ký số công cộng.

VNPT CA là dịch vụ chữ ký số được sử dụng trong các giao dịch điện tử với mục đích:

 • Xác định danh tính của người ký
 • Đảm bảo giá trị pháp lý và tính toàn vẹn của các giao dịch điện tử.

Dịch vụ chữ ký số VNPT CA giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua internet trở nên đơn giản, nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

4. Dịch vụ chữ ký số FPT

FPT là công ty công nghệ thông tin đã hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành như Thuế, Hải Quan, Bảo Hiểm,… FPT còn cung cấp các phần mềm tiện lợi như: Khai thuế qua mạng, Thuế điện tử eTax, Nộp thuế điện tử , iTaxViewer xác minh thông tin về chữ ký số.Dịch vụ chữ ký số của FPT còn cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho mọi doanh nghiệp, cá nhân trong các giao dịch điện tử:

 • Khai báo hải quan điện tử
 • Kê khai thuế qua mạng
 • BHXH điện tử
 • Các dịch vụ công nghệ khác.

Dịch vụ Chữ ký số FPT giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như: Giảm được tối đa thủ tục giấy tờ, giúp tăng năng suất lao động và giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

5. Dịch vụ chữ ký số NewCA

NewTel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép số 1046/GP-BTTT và số 225/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. NewTel-CA không chỉ cung cấp chữ ký số cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn cung cấp dịch vụ chữ ký số dành riêng cho cho thiết bị HSM, hóa đơn điện tử, CBNV trong tổ chức.

Dịch vụ chữ ký số NewCA ra mắt sau nhiều các nhà cung cấp chữ ký số khác nhưng vẫn đảm bảo được số lượng khách hàng nhất định bởi chất lượng ổn định và đi kèm với giá thành rẻ. Tuy nhiên điểm bất lợi gây đau đầu nhất của NewCA là sử dụng dưới dạng USB token, các doanh nghiệp phải thuê kế toán dịch vụ bên ngoài ái ngại việc thất lạc và khó kiểm soát ký số khi sử sụng sản phẩm.

Gói ưu đãi dịch vụ chữ ký MobiCA

Ưu đãi hấp dẫn khi mua gói 1 năm và 2 năm của MobiCA!

Dịch vụ chữ ký số hiện nay đã được áp dụng rộng rãi với nhiều cá nhân, tổ chức để thuận tiện hơn trong việc giao dịch qua Internet và quản lý chứng từ, trên đây MobiFone CNS đã thông tin đến bạn top 5 dịch vụ chữ ký số được đánh giá cao nhất trong năm 2023 tại Việt Nam, hy vọng bạn có thể nhận được những thông tin hữu ích từ chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!