AI thay đổi Photoshop hoàn toàn? Tính năng mới trên Photoshop cho phép người dùng mở rộng hình ảnh gốc bằng văn bản với tốc độ cao được công bố bởi Adobe vào ngày 23/5. Đây là một phần mở rộng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được gọi là Generative Fill, và nó sẽ được tích hợp trong phiên bản đầy đủ của Photoshop vào cuối năm nay. Mời quý khách cùng MobiFone Công Nghệ Số xem ngay!

ai thay đổi photoshop 1

Ai thay đổi Photoshop rõ rệt, giảm từ hàng giờ chỉnh sửa xuống chỉ còn vài phút! Ảnh: Adobe.

AI thay đổi Photoshop hoàn toàn ?!

Generative Fill cho phép người dùng mở rộng hình ảnh bằng cách sử dụng nội dung mô phỏng máy tính hoặc bổ sung các đường nét dựa trên miêu tả bằng văn bản. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chỉ định một vùng trong bức ảnh và cho biết hệ thống cần thêm đối tượng gì vào đó bằng cách mô tả nó bằng văn bản.

Generative Fill có khả năng sáng tạo mạnh mẽ hơn so với tính năng hiện có trên Photoshop gọi là Content-Aware. Trong khi Content-Aware giúp mở rộng nền của bức ảnh gốc, Generative Fill có thể tạo ra những đối tượng hoàn toàn mới dựa trên mô tả văn bản. Ví dụ, nếu người dùng muốn thêm một cánh đồng vào bức ảnh chụp bông hoa, Generative Fill có thể vẽ ra cả cánh đồng đó.

ai thay đổi photoshop 2

Khả năng mở rộng hình ảnh của tính năng Generative Fill là rất đáng kinh ngạc. Ảnh: Adobe.

Điều thú vị là Generative Fill cũng cho phép người dùng thay đổi hoàn toàn hậu cảnh của bức ảnh chỉ bằng một mô tả văn bản. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chọn một chủ thể trong bức ảnh và thay đổi môi trường xung quanh nó chỉ bằng cách mô tả nó bằng văn bản.

Generative Fill được xây dựng trên công nghệ AI của Adobe có tên là Firefly và sử dụng dữ liệu hình ảnh hợp pháp. Hệ thống này có tiềm năng để phục vụ cho các hoạt động thương mại và đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng Photoshop.

Tính năng Generative Fill trên Photoshop là một bước tiến quan trọng trong việc tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong việc tạo hình ảnh. Nó mang lại khả năng sáng tạo mới cho người dùng và mở ra nhiều cơ hội trong việc chỉnh sửa và tạo ra những bức ảnh độc đáo.

Thêm vào những tính năng quen thuộc của công cụ tạo hình ảnh AI, việc tích hợp chúng vào các ứng dụng chính thống như Photoshop mở ra nhiều cơ hội sáng tạo cho đối tượng người dùng rộng hơn. Generative Fill không chỉ cung cấp các tính năng tương tự nhưng mạnh mẽ hơn, mà còn sử dụng dữ liệu từ kho dữ liệu Firefly của Adobe. Điều này đảm bảo rằng những nội dung được tạo ra bằng tính năng này có thể được sử dụng thương mại một cách hợp pháp, giải quyết một trong những lo ngại về vấn đề pháp lý khi sử dụng công cụ AI.

Ashley Still, Phó chủ tịch truyền thông của Adobe, đã nhấn mạnh rằng Generative Fill kết hợp sức mạnh và độ chính xác của Photoshop với tốc độ và dễ dàng của công nghệ AI, giúp người dùng biến tầm nhìn của mình thành hiện thực một cách nhanh chóng.

ai thay đổi photoshop 3

Hậu cảnh của bức ảnh được thay đổi chỉ trong vài thao tác nhanh chóng! Ảnh: Hanne Van Briel.

Adobe đã tiến hành tích hợp các công cụ hỗ trợ AI vào các sản phẩm của mình từ trước. Ví dụ, tại sự kiện Adobe Max năm 2022, công ty đã giới thiệu các tính năng mới cho Photoshop như “lựa chủ thể nhanh” được cung cấp bởi Sensei, một mô hình AI khác của Adobe. Firefly cũng đã được tích hợp vào Illustrator để hỗ trợ việc tô màu nhanh hơn. Adobe cũng đang có kế hoạch áp dụng Firefly vào Adobe Express, một nền tảng thiết kế trên đám mây cạnh tranh với Canva.

Tổng quan, tính năng Generative Fill trên Photoshop đại diện cho sự phát triển và ứng dụng AI trong công cụ chỉnh sửa ảnh, mang lại cho người dùng những công cụ mạnh mẽ và linh hoạt để sáng tạo và biến các ý tưởng thành hiện thực một cách nhanh chóng và hợp pháp.

 

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!