[2023] Cách tạo chữ ký số miễn phí nhanh chóng chỉ vài giây

Chữ ký số là một công cụ định danh không thể nào thiếu khi các doanh nghiệp thực hiện ký hợp đồng hay thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng. Vậy thì làm thế nào để doanh nghiệp có thể tạo cho mình một chữ ký số miễn phí và riêng biệt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Giải pháp số MobiFone để chúng tôi đưa ra những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số chính là một loại chữ ký được sử dụng để thay thế cho những chữ ký bằng tay trên các văn bản, tài liệu giấy. Việc sử dụng chữ ký số sẽ giúp cho công tác xác thực, định danh người ký đối với các tài liệu hay hợp đồng điện tử qua mạng dễ dàng hơn và đảm bảo nội dung gốc của tài liệu đó đã không qua sửa chữa trái phép. Trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc đổi mới sử dụng chữ ký số là vô cùng cần thiết.

Chữ ký số là gì?
Chữ ký số được sử dụng để thay thế cho những chữ ký bằng tay thông thường

Cách tạo chữ ký số miễn phí, đơn giản

Để chữ ký số có đầy đủ giá trị pháp lý khi thực hiện giao dịch điện tử hoặc các thủ tục hành chính thì cần có chứng thư được câp bởi tổ chức cung cấp chứng thư (CA). Trong trường hợp bạn muốn thực hiện xác thực văn bản bằng chữ ký số cá nhân mà không cần chứng thư của tổ chức cung cấp thì có thể làm theo những cách sau đây:

Cách 1: Tạo chữ ký số trên file FDF bằng Foxit Reader

Bạn hãy thực hiện theo những thao tác sau đây để có thể tự tạo cho mình một chữ ký số vừa ý và đẹp mắt:

 • Bước 1: Mở ứng dụng forxit reader và mở file pdf cần ký.
 • Bước 2: Chọn chức năng < Protect>, sau đó chọn vào mục Digital IDs

Chọn tiếp vào Add ID để thêm ID ký số

Trong form Add Digital ID chọn < A new Digital ID I want to create now> sau đó chọn <Next>

tạo chữ ký số miễn phí

Tạo mới chữ ký số miễn phí

Chọn tiếp <Window Certificate Store> rồi chọn <Next>

chữ ký số miễn phí add IDs - windows certificate store

Điền các Thông Tin của người ký rồi ấn <Finish>

điền thông tin - chữ ký số miễn phí

Thông tin tạo chữ ký số

 • Bước 3: Thực hiện ký số trên file PDF

ký file PDF bằng chữ ký số miễn phí

Ký số bằng chữ ký số miễn phí đã tạo

Tại mục Sign As chọn chữ ký số đã tạo ở bước 2 và chọn Sign để hoàn thành ký xác thực văn bản.

Cách 2: Tạo chữ ký số miễn phí trên file word

Cách tạo chữ ký số miễn phí trên file word cũng là một cách làm được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân hiện nay ưa chuộng, sử dụng cụ thể các thao tác cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành ký ra giấy một chữ ký tay của chính bản thân mình lên một tờ giấy trắng rồi dùng điện thoại có trang bị ứng dụng scan để quét chữ ký tay đã được ký trên giấy và lưu ảnh vào điện thoại dưới dạng file .png hoặc .jpg.
 • Bước 2: Căn chỉnh và chỉnh sửa ảnh bạn đã scan chữ ký sao cho phù hợp nhất với vị trí mình cần ký và ấn lưu lại.
 • Bước 3: Mở văn bản hay tài liệu mà mình cần chèn chữ ký, chọn tab Insert rồi sau đó ấn vào phần Pictures rồi lấy ảnh chữ ký mà bạn vừa lưu và kéo đến phần vị trí cần ký của tài liệu.
 • Bước 4: Công việc tiếp theo là bạn cần tạo chữ ký số miễn phí trong file word, hãy đặt con trỏ văn bản tại vị trí mà bạn muốn chèn chữ ký. Sau đó vào tab Insert, chọn vào mục Signature line ở phía bên phải của thanh công cụ, điền toàn bộ những thông tin cần thiết vào hộp Signature Setup ví dụ như người ký hay chức danh… rồi ấn OK là dòng chữ ký đã xuất hiện.

Cách tạo chữ ký số miễn phí cũng không quá phức tạp mà chỉ tốn của bạn một chút thời gian mà thôi. Tuy nhiên, loại chữ ký số miễn phí mà bạn vừa tạo ở trên máy tính hay trên file word lại không đảm bảo tính an toàn và bảo mật khi sử dụng trong các giao dịch điện tử. Chính vì thế, sự cần thiết của việc sử dụng một phần mềm chữ ký số được cung cấp và phát triển bởi một đơn vị chứng thực chữ ký số uy tín là không thể phủ nhận.

Đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, chất lượng

Nói đến những đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay thì không thể nào bỏ qua MobiFone. MobiFone chính là một đơn vị chuyên cung cấp phần mềm chữ ký số với rất nhiều năm kinh nghiệm phát triển các phần mềm trong lĩnh vực kê khai thuế điện tử, hợp đồng điện tử hay hóa đơn điện tử và được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay tin tưởng sử dụng.

Phần mềm chữ ký số MobiCA của MobiFone được công ty triển khai và thiết kế dành cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức cũng như cá nhân có nhu cầu ký số. Phần mềm chữ ký số MobiCA được trang bị hệ thống bảo mật và an toàn vô cùng cao. Hơn nữa, nó còn có thể tích hợp thêm nhiều phần mềm, tính năng nâng cao để cải thiện trải nghiệm người dùng khi thực hiện ký điện tử.

Đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, chất lượng
Chữ ký số MobiCA thông mình, đảm bảo tính an toàn và bảo mật

Chữ ký số MobiCA có thể linh hoạt thực hiện ký trên nhiều các loại văn bản, giấy tờ, tài liệu trên các dạng file như file word, file, PDF, XML. Dưới đây là một số ưu điểm không thể bỏ qua mà phần mềm chữ ký số MobiCA có thể mang lại cho doanh nghiệp:

 • Dễ dàng kết nối trực tiếp với rất nhiều phần mềm để kê khai thuế, đóng bảo hiểm xã hội, dịch vụ công, hải quan vô cùng nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí so với việc thực hiện xử lý tài liệu một cách thủ công, truyền thống.
 • Hệ thống công nghệ của MobiCA đã được chứng nhận là phù hợp theo tiêu chuẩn nên đảm bảo an toàn, bảo mật ở mức cao nhất cho khách hàng, ngăn ngừa mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình ký số.
 • Tích hợp thêm đa dạng các phần mềm như phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, hợp đồng điện tử giúp việc quản lý doanh nghiệp được dễ dàng hơn.
 • Đội ngũ nhân viên của MobiFone luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ cho doanh nghiệp ngay lập tức trước, trong và sau quá trình sử dụng chữ ký số để đảm bảo mọi công việc của doanh nghiệp được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà Giải pháp số MobiFone muốn gửi đến bạn về chữ ký số miễn phí. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp hay có nhu cầu sử dụng phần mềm chữ ký số MobiCA ưu việt của chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ để được đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ càng hơn.

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!