Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, việc giải quyết các thủ tục hành chính tại những cơ quan, doanh nghiệp cũng có nhiều sự thay đổi cho phù hợp. Một trong số đó là việc sử dụng chữ ký số. Vậy thì chữ ký số là gì và loại chữ ký số rẻ nhất nào mà doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Giải pháp số MobiFone nhé!

Chữ ký số là gì?

Trước đây, hầu hết các thủ tục hành chính, giấy tờ hay các văn bản có hiệu lực pháp lý thông thường, người ta rất chú trọng và lưu ý đến chữ ký tay của người đứng đầu. Tuy nhiên, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, việc sử dụng các văn bản điện tử dần trở nên phổ biến hơn và thay thế cho các văn bản bằng giấy nên chữ ký thông thường cũng đã được thay thế bằng chữ ký số.

Hiểu một cách đơn giản, chữ ký số là một thiết bị để giúp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký tên trên các tài liệu điện tử khi giao kết với đối tác hay khách hàng qua mạng internet. Chữ ký số được coi là một loại chứng thư số bởi nó sẽ được mã hóa tất cả các dữ liệu bên trong cũng như các thông tin cần có của đơn vị để thực hiện nhận diện, định danh được đơn vị sở hữu văn bản điện tử đó.

Trên chữ ký số của doanh nghiệp sẽ có một số thông tin như:

 • Tên doanh nghiệp
 • Mã số thuế của doanh nghiệp
 • Số seri cũng như thời hạn của chữ ký số khi còn có hiệu lực
 • Tên tổ chức thực hiện chứng thực hay cung cấp chữ ký số

Tất cả các giao dịch điện tử khi sử dụng chữ ký số đều có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay và con dấu thông thường. Hơn nữa, khi thực hiện một số thủ tục hành chính công trực tuyến trong các lĩnh vực như bảo hiểm, thuế, hải quan, các giao dịch này còn bắt buộc những bên tham gia phải sử dụng chữ ký số.

Chữ ký số là gì?
Chữ ký số có hiệu lực pháp lý như chữ ký tay thông thường

Tại sao nên sử dụng chữ ký số giá rẻ?

Việc chữ ký số ra đời và được các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay sử dụng rộng rãi là điều tất yếu. Việc sử dụng chữ ký số vừa là để đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ về công nghệ ở nước ta, vừa có thể đem lại vô vàn lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. 

Hiện nay, yêu cầu bắt buộc đối với một số thủ tục hành chính trực tuyến là phải sử dụng chữ ký số. Điều này đã được pháp luật quy định rất rõ. Việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức cho việc đi lại. Nhờ vậy có thể giảm thiểu được rất nhiều chi phí và tập trung vào công việc kinh doanh.

Tại sao nên sử dụng chữ ký số giá rẻ?
Sử dụng chữ ký số rẻ nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí

Hơn nữa, khi sử dụng chữ ký số, tính xác thực cũng như định danh sẽ được xác minh một cách chính xác nhất bởi nó sẽ sử dụng công nghệ nhận diện nhằm ngăn chặn tuyệt đối những trường hợp giả mạo chữ ký. Chữ ký số sẽ được lưu trữ trong một thiết bị có tên là Token và được bảo vệ bằng mã pin với tính bảo mật vô cùng cao. Ở bất cứ đâu và ở bất cứ khi nào, doanh nghiệp chỉ cần có mạng internet là tất cả các văn bản sẽ được ký số một cách vô cùng nhanh chóng.

Nhà cung cấp chữ ký số rẻ nhất cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ chữ ký số khác nhau. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một nhà cung cấp chữ ký số rẻ nhất đi kèm với chất lượng đảm bảo, bạn cần phải lựa chọn dựa theo những tiêu chí sau đây:

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Chữ ký số chính là một công cụ định danh cũng như nhận dạng bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức nào. Tất cả những văn bản mà doanh nghiệp, tổ chức sử dụng chữ ký số để ký sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về chính đơn vị thực hiện ký số đó. Đồng thời, trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến văn bản điện tử khi thực hiện ký số, các cơ quan chức năng cũng có thể dễ dàng xác minh đơn vị đã thực hiện ký để thực hiện công tác điều tra.

Hơn nữa, chữ ký số được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kê khai thuế, hải quan điện tử, giao dịch trực tuyến, bảo hiểm xã hội… Do vậy, tính an toàn và bảo mật của chữ ký số khi thực hiện ký luôn được đặt lên hàng đầu.

chu ky so re nhat 3
Chữ ký số được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Có dịch vụ chuyên nghiệp

Trong quá trình sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp sẽ khó có thể tránh khỏi một số vấn đề rủi ro gặp phải khi không thể kịp thời ký tất cả các giấy tờ. Chính vì thế, sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp chữ ký số lúc này vô cùng quan trọng. Do vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị nhà cung cấp chữ ký số rẻ nhất, uy tín với bộ phận hỗ trợ khách hàng tận tâm, hoạt động 24/7.

Giá cả phải chăng

Giá cả thường đi kèm với chất lượng dịch vụ mà nhà cung cấp chữ ký số có thể mang lại cho doanh nghiệp. Do vậy, bạn không nên quá ham rẻ mà lựa chọn những nhà cung cấp chữ ký số không uy tín bởi nó có thể gây ra rất nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp sau này.

Top 4 chữ ký số rẻ nhất hiện nay

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần tìm kiếm một cung cấp chữ ký số rẻ nhất đi kèm với chất lượng mang lại đảm bảo với uy tín lâu năm thì dưới đây là top 4 đơn vị có thể cung cấp chữ ký số rẻ nhất cho bạn:

Chữ ký số rẻ nhất MobiCA

Chữ ký số rẻ nhất đầu tiên và đáng để sử dụng nhất mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn chính là chữ ký số MobiCA được triển khai bởi công ty MobiFone. Hiện nay, chữ ký số MobiCA đang được rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước tin tưởng sử dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó có thể mang lại.

Khi sử dụng chữ ký số rẻ nhất MobiCA, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký duyệt điện tử với những thao tác nhanh gọn, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và quỹ thời gian để xử lý những công việc khác của doanh nghiệp sẽ được tăng thêm. Hơn nữa, việc ký duyệt cũng có thể thực hiện rất dễ dàng trên file pdf, file doc giúp bài toán về chi phí in ấn của doanh nghiệp cũng được giải quyết triệt để.

Thêm vào đó, phần mềm chữ ký số MobiCA còn đảm bảo 100% an toàn và bảo mật dữ liệu, dễ dàng tích hợp thêm các phần mềm khác hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc quản trị bán hàng và kế toán. Mức giá của chữ ký số MobiCA vô cùng phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang muốn biết thêm mức giá chi tiết, hãy nhanh chóng liên hệ được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn.

Top 4 chữ ký số rẻ nhất hiện nay
Chữ ký số rẻ nhất MobiCA an toàn, bảo mật và thông minh

Chữ ký số Viettel-CA

Chữ ký số Viettel-CA được cung cấp bởi tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Chữ ký số này cũng đã xây dựng được uy tín ít nhiều trên thị trường nước ta. Hiện tại, công ty Viettel còn đang cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đi kèm với chữ ký số. Những ưu điểm của chữ ký số Viettel-CA là:

 • Được những đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp nhất phát triển và triển khai đến với doanh nghiệp.
 • Được rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước tin dùng.
 • Tổng đài nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tận tâm, nhiệt tình với chính sách dịch vụ bảo hành lâu dài.
 • Có thể linh hoạt sử dụng cho nhiều giao dịch điện tử như email, dịch vụ hành chính công…

Chữ ký số Bkav-CA

Chữ ký số Bkav-CA chính là một loại chữ ký số có mặt gần như đầu tiên tại Việt Nam. BKAV chính là một công ty an ninh mạng hàng đầu tại nước ta và hiện nay cũng đang phát triển thêm khá nhiều các lĩnh vực đi kèm.

Chữ ký số Bkav-CA đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép nên nó đang hoạt động hoàn toàn hợp pháp trên thị trường. Sản phẩm chữ ký số Bkav-CA được bảo mật vô cùng tốt với nhiều tầng mã hóa nên đảm bảo tất cả những thông tin liên quan đến chữ ký số của doanh nghiệp sẽ không bao giờ bị đánh cắp hay rò rỉ.

Hơn nữa, chữ ký số rẻ nhất Bkav-CA sử dụng USB Token là mã bảo mật và mã công khai chứa những thông tin của chữ ký số nên trường hợp giả mạo chữ ký là không thể xảy ra.

Chữ ký số FPT

Chữ ký số FPT sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp công nghệ khá toàn diện trong các giao dịch điện tử, khai báo hải quan điện tử hay thực hiện kê khai thuế và một số dịch vụ công nghệ khác. FPT là một công ty công nghệ thông tin với hơn 20 năm kinh nghiệm. Ngoài việc cung cấp chữ ký số, FPT còn cung cấp khá nhiều phần mềm tiện lợi hỗ trợ cho doanh nghiệp trong nhiều thủ tục hành chính.

Dịch vụ chữ ký số FPT sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được khá nhiều vấn đề như:

 • Giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính bằng giấy tờ phức tạp.
 • Tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của công ty.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cũng như công sức cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà Giải pháp số MobiFone đã gửi đến cho bạn về loại chữ ký số rẻ nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong công tác tìm kiếm chữ ký số rẻ nhất cho mình. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng chữ ký số MobiCA của chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ để được đội ngũ nhân viên giải đáp và báo giá cụ thể.

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!