Chuyển đổi số doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Kết nối giữa doanh nghiệp truyền thống và doanh nghiệp số tạo nên mạng lưới gắn kết, số hóa giữa các doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Sáng ngày 15/12/2022, chương trình “CEO COFFEE TALK” chủ đề NĂNG LỰC TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP do Trung tâm Kinh doanh Công Nghệ Số MobiFone HCM cùng TECHFEST Vietnam và NSSD phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Trung Nguyên Legend Café, số 12 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Với sự góp mặt của các diễn giả: ông Thái Chu- Đại diện thường trực phía Nam Trung Tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia NSSD, ông Hàng Sấm Nang- Chuyên gia chuyển đổi số quốc gia- Bộ kế hoạch đầu tư Quốc tế- USAID, Ông Nguyễn Hữu Thông- PGĐ Trung tâm Kinh doanh Công Nghệ Số MobiFone HCM, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời tham dự là đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TPHCM.

chuyen-doi-so-doanh-nghiep-4.0-03

Chuyển đổi số hiện nay không còn là một ý tưởng hay tầm nhìn trong tương lai nữa. Đây là điều bắt buộc phải làm để thích ứng với thời đại số 4.0. Ngày 18/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025; ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, phấn đấu để Việt Nam trở thành quốc gia số, trong đó chuyển đổi số cho doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải tự tạo ra sức bật phát triển, với cốt lõi là việc số hóa doanh nghiệp trên mọi phương diện. 
 

Đánh giá về tầm quan trọng của chuyển đổi số với doanh nghiệp, ông Hàng Sấm Nang nhận định:

“Hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành khái niệm quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh xu hướng số hóa mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Chuyển đổi số là nhu cầu, là giải pháp sinh tồn để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Ưu điểm của việc chuyển đổi số là sự tiện lợi và nhanh chóng, đặc biệt trong công tác quản trị và vận hành nội bộ, công tác hành chính công như nộp và khai thuế online,…Các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng cần nhận thức đúng vai trò của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đồng thời phải xác định được tầm quan trọng của việc số hóa các quy trình kinh doanh để có thể bước vào đường đua cùng các doanh nghiệp lớn”.

Ông Thái Chu cũng chia sẻ:

“Mục đích của mạng lưới là tạo ra kênh kết nối giữa các doanh nghiệp số và các doanh nghiệp truyền thống, giúp các doanh nghiệp số có thể tiếp cận, hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp truyền thống. Với thương hiệu lâu đời và nhiều kinh nghiệm, sự tham gia của MobiFone vào mạng lưới chuyển đổi số chung sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ các doanh nghiệp truyền thống chuyển đổi số thành công”.

Ông Nguyễn Hữu Thông, đại diện MobiFone cũng giới thiệu về bộ giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực với các sản phẩm nổi bật: hợp đồng điện tử MobiFone eContract, chữ ký số MobiCA, hóa đơn điện tử MobiFone Invoice, Tổng đài di động Cloud Contact Center 3C.

chuyen-doi-so-doanh-nghiep-4.0

Với sứ mệnh Sáng tạo tương lai số, MobiFone mong muốn mang đến cho doanh nghiệp các công nghệ, giải pháp và dịch vụ số ưu việt, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển đổi, bắt nhịp kịp thời vào nền kinh tế số, đóng góp 1 phần giúp Việt Nam trở thành quốc gia số trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!