Doanh nghiệp đã dần xem hoá đơn điện tử và chữ ký số là hàng ‘thiết yếu’

Khoảng 500.000 hợp đồng điện tử đã được ký kết thành công qua nền tảng công nghệ của MobiFone, tạo ra xu hướng giao dịch không tiếp xúc, không giấy tờ, phi khoảng cách.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội tại TP Hồ Chí Minh, một công ty đã chỉ mất chưa đến 10 phút để khởi tạo và ký kết các hợp đồng, văn bản với đối tác và khách hàng bằng cách sử dụng hợp đồng điện tử của MobiFone. Việc này đã giúp doanh nghiệp này rút ngắn thời gian xử lý từ 3 ngày xuống còn dưới 10 phút. Trước đây, việc hoàn thiện quy trình này thường mất ít nhất ba ngày. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, việc ký hợp đồng truyền thống gặp nhiều khó khăn do các hạn chế về di chuyển.

hop dong dien tu la gi 1103134836

Theo MobiFone, trong ba tháng tâm điểm của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, nhu cầu sử dụng hợp đồng điện tử và chữ ký số tăng lên đến 100% so với thời điểm dịch chưa bùng phát trở lại. Mỗi tháng, có hàng trăm doanh nghiệp liên hệ với các chuyên gia của MobiFone để nhận tư vấn và triển khai giải pháp số hóa.

“Lượng hợp đồng, hồ sơ được xử lý thông qua nền tảng MobiFone eContract tăng đến gần 500.000”, đại diện của MobiFone cho biết. “Trong 10 ngày đầu tiên khi chúng tôi tung ra gói giải pháp số, đã có 300 doanh nghiệp đăng ký sử dụng. 60% trong số này xem bộ đôi MobiFone eContract và MobiCA là giải pháp cấp thiết, giúp doanh nghiệp đảm bảo giao dịch thông suốt ngay trong thời điểm giãn cách xã hội”.

Với hợp đồng điện tử và chữ ký số của MobiFone, doanh nghiệp có thể quản lý việc khởi tạo, phê duyệt, ký kết và lưu trữ hợp đồng, hồ sơ trên một nền tảng duy nhất, mọi lúc, mọi nơi, với chi phí chỉ bằng 15-20% so với ký kết truyền thống.

MobiFone cũng cam kết rằng hệ thống của họ đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý chất lượng và bảo mật thông tin quốc tế như ISO 9001:2008, ISO 27001 và CMMI3. Các biện pháp bảo mật bao gồm Firewall, Web-App Firewall, mã hóa kênh truyền, mã hóa dữ liệu, multi-tenancy, Pentest, và các biện pháp chống tấn công từ bên ngoài 24/7. Hợp đồng và tài liệu điện tử được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu duy nhất tại Việt Nam, đạt chuẩn an toàn thông tin ISO 27001:2013 và 22301:2012.

Thay đổi phương thức ký kết là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp tăng tốc hiệu quả vận hành và tạo đà cho phát triển trong tương lai. Khi nhiều doanh nghiệp chủ động dịch chuyển, điều này sẽ tạo nên một làn sóng thúc đẩy phát triển giao thương đồng bộ. Việc áp dụng các giải pháp công nghệ về ký kết điện tử cũng thay đổi trải nghiệm làm việc hàng ngày cho cả nhân viên và lãnh đạo công ty, từ đó nâng cao hiệu suất trong xử lý công việc hàng ngày.

Trên thế giới, việc ứng dụng ký kết điện tử đang tăng trưởng không ngừng ở nhiều lĩnh vực. Dự kiến thị trường này sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR) gần 26,6% trong giai đoạn 2021-2030, theo đánh giá từ Prescient & Strategic Intelligence.

Giới thiệu đôi nét về MobiCA

Chữ ký số MobiCA là một giải pháp công nghệ của MobiFone, được thiết kế để cung cấp các dịch vụ chữ ký số an toàn và hiệu quả. MobiCA giúp doanh nghiệp và cá nhân xác nhận tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, hợp đồng, và giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng. Sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, MobiCA cam kết đảm bảo an toàn thông tin, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và giúp tối ưu hóa quá trình xử lý hồ sơ và giao dịch số.

Giới thiệu đôi nét về MobiFone eContract

Hợp đồng điện tử MobiFone eContract là một dịch vụ chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp và cá nhân ký kết các tài liệu, văn bản, và hợp đồng một cách thuận tiện qua môi trường trực tuyến. Với eContract, người dùng có thể ký hợp đồng mọi lúc, mọi nơi, và trên mọi thiết bị với nhiều định dạng khác nhau. Dịch vụ này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn đảm bảo tính pháp lý và an toàn thông tin, mang lại trải nghiệm ký kết điện tử hiệu quả và tiện lợi.

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!