AI biến ảnh thành video nhảy múa cực mượt! Một mô hình AI mới có tên là Disco đã được giới thiệu bởi các chuyên gia tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) và Microsoft, cho phép biến đổi một bức ảnh tĩnh thành một video sống động với các điệu nhảy xu hướng trên TikTok. Cùng MobiFone CNS xem ngay!

ai biến ảnh thành video

AI hiện nay đã có thể biến ảnh thành video vô cùng mượt mà, trông rất giống thật!

AI biến ảnh thành video nhảy múa cực mượt

Trước đây, đã có một số ứng dụng hoán đổi khuôn mặt như Reface cho phép người dùng tạo video chuyển động bằng một bức ảnh chân dung. Tuy nhiên, Disco vượt qua mức đơn giản của các ứng dụng đó bằng cách tạo ra cảm giác chân thật hơn. Mô hình này giữ lại cả tiền cảnh và nền của ảnh, và có khả năng học các vũ đạo mới và tái hiện chúng với động tác của người dùng. Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn nhiều vũ đạo từ các video khác nhau và chọn bối cảnh từ các nguồn khác nhau để sáng tạo.

Để biến ảnh thành video nhảy múa, người dùng cần tải lên video gốc với các điệu nhảy đã có. AI sẽ phân tích và tái hiện các động tác đó. Sau đó, người dùng chọn ảnh cá nhân với tỷ lệ cơ thể gần bằng người mẫu trong video gốc. Disco sẽ tách nền và các chi tiết trên cơ thể như tay chân và đầu, sau đó khớp với các động tác đã được hệ thống phân tích trước đó.

Để đào tạo Disco, nhóm nghiên cứu sử dụng khoảng 700.000 ảnh chụp từ TikTok để học cách nhảy và tách người khỏi phông nền. Tiếp theo, họ tải lên 350 video nhảy múa, mỗi video dài 10-15 giây để cho AI học sâu hơn về cách con người chuyển động.

Disco cho phép người dùng thực hiện mọi vũ đạo phổ biến trên TikTok mà không cần tốn công học và bắt chước. Nó có thể được sử dụng không chỉ trong mạng xã hội mà còn trong hậu kỳ phim ảnh và chương trình truyền hình. Các nhà sản xuất có thể giúp diễn viên khiêu vũ một cách tự nhiên mà không cần đến người đóng thế.

Mặc dù công nghệ này giúp người dùng “bắt trend” và tạo nội dung sáng tạo, nhưng cũng có thể khiến deepfake tràn lan trên mạng xã hội, đồng thời gây ra một số rủi ro và lo ngại liên quan đến việc sử dụng AI này.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!