Giá vàng không còn bùng nổ như thời điểm trước đây!

“Đà tăng giá vàng đã giảm sau cú bùng nổ ở đầu tuần trước,” nhận xét của ông Neil Wilson, Trưởng bộ phận phân tích tại Markets.com, khi trò chuyện với Znews. Kim loại quý đang giao dịch ổn định quanh mốc 2.003,9 USD/ounce, giảm hơn 120 USD/ounce so với mức thứ hai của tuần trước.

Untitled

 

Trong tuần này, giá vàng có thể trải qua biến động lớn hơn. Nguyên nhân là do báo cáo lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba, và ngay sau đó là cuộc họp chính sách của FOMC, tổ chức định hình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tuy nhiên, đà tăng giá vàng đã mất đi đà sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm vào thứ sáu tuần trước. Tăng trưởng việc làm tại nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tăng đáng kể trong tháng 11, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,7%. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,9% ở tháng 10, mức cao nhất gần 2 năm. Dữ liệu mới nhất này khiến một số quan sát viên cho rằng quyết định cắt giảm lãi suất của Fed vào đầu năm sau có vẻ quá sớm.

Theo Cục Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 199.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn so với mức 150.000 việc làm của tháng 10 và vượt qua dự đoán trước đó là 180.000 việc làm.

Dữ liệu về thị trường việc làm là một trong những chỉ số quan trọng đo lường sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Điều này cũng có thể tăng mức lương trung bình của người lao động Mỹ, tạo ra áp lực lạm phát – tiền lương.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Mỹ không mong đợi điều này. Cơ quan này sẵn sàng đánh đổi tăng trưởng việc làm và kinh tế để kiểm soát tình trạng lạm phát.

Theo khảo sát của Kitco News, chỉ có 3 trong tổng số 15 chuyên gia phân tích trên Phố Wall dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, trong khi 8 người dự báo giá vàng sẽ giảm.

Theo ZNews.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!