Mã kích hoạt Windows của ChatGPT – Có nên dùng hay không?

Thực hư về mã kích hoạt Windows của ChatGPT là như thế nào? Ngày 16/6, tài khoản Twitter có tên là Sid đã đăng một bài viết cho rằng có thể lấy mã kích hoạt Windows miễn phí từ công cụ chatbox của OpenAI, gọi là ChatGPT. Tuy nhiên, trong thực tế, những mã này chỉ là các mã dùng thử và không có bản quyền. Cùng MobiFone CNS tìm hiểu!

mã kích hoạt windows của chatgpt

Nhiều người đang chia sẻ với nhau cách thức lấy mã kích hoạt Windows của ChatGPT. Ảnh: Unsplash

Mã kích hoạt Windows của ChatGPT – Có nên dùng hay không?

Bài viết này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, được ghim lên đầu trang cá nhân và có hơn 12,9 triệu lượt xem và 120.000 lượt tương tác.

Sau đó, vào ngày 19/6, nhiều người dùng ở Việt Nam đã lan truyền thông tin này trên các mạng xã hội khác nhau.

Tuy nhiên, đoạn ghi chú người dùng Twitter cung cấp trong bài viết cho thấy rằng những đoạn mã được cung cấp bởi ChatGPT không có tác dụng kích hoạt bản quyền Windows. Thay vào đó, chúng chỉ cho phép cài đặt hoặc nâng cấp lên phiên bản Windows mong muốn, nhưng không kích hoạt bản quyền.

Cơ chế hoạt động của ChatGPT chỉ dựa trên các nguồn tham khảo và trích dữ liệu, và không cung cấp mã kích hoạt bản quyền từ Microsoft.

Những loại mã này có thể được tìm kiếm dễ dàng trên nhiều website và trang blog chia sẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng những mã này có thể gây rủi ro và ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư của thiết bị.

Mặc dù ChatGPT từng cung cấp 5 đoạn mã khóa, nhưng chỉ có 1 trong số đó là hoạt động.

Ngoài ChatGPT, cách thức này cũng có thể áp dụng trên công cụ Google Bard và Bing AI.

Vào ngày 17/6, tài khoản Sid đã đăng tải thêm một video hướng dẫn cách nâng cấp từ Windows 10 Home lên phiên bản 10 Pro miễn phí thông qua ChatGPT và Bard.

Tuy nhiên, hiện tại, thủ thuật này đã bị gỡ bỏ và không còn hiển thị những đoạn mã khi người dùng sử dụng ChatGPT.

Vào tháng 4, YouTuber có tên Enderman cũng áp dụng thành công cách thức này và cho rằng đã lấy thành công đoạn mã kích hoạt phiên bản Windows 95. Ông cũng chia sẻ một video hướng dẫn cách kích hoạt Windows 11 thông qua ChatGPT, nhưng video này đã bị gỡ xuống sau một ngày đăng tải.

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!