Chữ ký số đã và đang dần chiếm lĩnh thị trường số hóa, cùng MobiFone tìm hiểu xem nên mua chữ ký số ở đâu và dịch vụ chữ ký số của nhà cung cấp nào đang được đánh giá cao nhất trên thị trường Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số có thể hiểu theo nhiều góc độ khác nhau. Trong doanh nghiệp, có thể hiểu chữ ký số được dùng để ký thay cho các chữ ký trên giấy tờ văn bạn hoặc tài liệu được thực hiện trong tất cả các giao dịch điện tử hoặc qua mạng internet, chữ ký số là một thiết bị đã được mã hóa tất cả các thông tin về dữ liệu của một doanh nghiệp.

Nghị định 130/2018/NĐ-CP về khoản 6 Điều 3 của chính phủ có quy định: “Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác. Sự vẹn toàn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ lúc thực hiện việc biến đổi và việc biến đổi được tạo ra bằng khóa công khai tương ứng với đúng khóa bí mật trong cùng một cặp khóa.

Những điều cần biết khi mua chữ ký số

1. Độ bảo mật và an toàn của chữ ký số

Điều quan trọng nhất khi sử dụng dịch vụ chữ ký số là hệ thống bảo mật phải được bảo đảm an toàn, đây là tiêu chí đầu tiên khi tìm hiểu về chữ ký số của các nhà cung cấp trên thị trường. Khi thực hiện các giao dịch qua mạng internet chữ ký số sẽ mã hóa hầu hết các thông tin của các doanh nghiệp, nên nếu hệ thống bảo mật có vấn đề thì sẽ là mối lo ngại cho các doanh nghiệp về việc rò rĩ thông tin gây ra thiệt hại cho công ty.

2. Chi phí mua chữ ký số

Bên cạnh vấn đề về độ an toàn của bảo mật, thì chi phí cũng là điều cần được cân nhắc khi mua chữ ký số, vì thế cần phải tìm hiểu kỹ 3 vấn đề sau đây:

  • Giá được nhà cung cấp báo đã bao gồm thuế VAT hay chưa?
  • Chi phí cài đặt, hướng dẫn sử dụng đã bao gồm trong báo giá chưa?
  • Có phát sinh thêm chi phí sau khi đã thanh toán không?

3. Dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp chữ ký số

Khi tìm hiểu sử dụng chữ ký số cần biết: Chữ ký số là dịch vụ sẽ đồng hành trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp, nên việc một doanh nghiệp gặp phải những trục trặc phát sinh trong thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Vì thế, điều quan trọng không thể không nhắc đến của một nhà cung cấp chữ ký số là dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24 để có thể xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.

Ví dụ: Khi sử dụng dịch vụ chữ ký số của MobiFone-MobiCA, các doanh nghiệp sẽ được cung cấp số hotline tổng đài chuyên hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật 24/24, MobiCA cam kết luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng kịp thời để đảm bảo công việc của khách hàng không bị gián đoạn.

Nên mua chữ ký số ở đâu?

mua chữ ký số MobiFone

Mua chữ ký số ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số như: MobiFone, VNPT, FPT, Viettel, Newtel, BKAV, CK, Safe-CA, Nacencomm,.. Đó cũng chính là những cái tên được được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số. Các doanh nghiệp có thể tham khảo mua chữ ký số của các nhà cung cấp trên vì tất cả đều được cấp phép, về dịch vụ và chi phí cũng đang rất cạnh tranh.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nên cân nhắc lựa chọn mua chữ ký số của nhà cung cấp nào có độ uy tín cao và có thương hiệu lâu năm trên thị trường để đảm bảo được những tiêu chí về chất lượng dịch vụ, độ bảo mật thông tin an toàn, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24, giá cả phù hợp,…

MobiFone hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất và được đánh giá cao trên thị trường vì đảm bảo được tất cả những tiêu chí cần thiết khi mua chữ ký số.

Bảng giá dịch vụ mua chữ ký số MobiCA của MobiFone:

mua chữ ký số token MobiFone

Bảng giá dịch vụ MobiCA trên token

  •  Giá dịch vụ đã bao gồm VAT
  • Giá đăng ký dịch vụ cho KHTC đã bao gồm Token
  • Trường hợp thiết bị token hỏng trong điều kiện bảo hành, khách hàng được cấp lại Dịch vụ MobiCA trên Token không thu phí. Trường hợp khách hàng đề nghị cấp lại (dịch vụ và token) không thuộc điều kiện bảo hành hay gia hạn, khách hàng phải đăng ký dịch vụ mới.

mua chữ ký số tại MobiFone

Bảng giá dịch vụ MobiCA trên di động

  • Giá dịch vụ đã bao gồm VAT
  • Trong trường hợp khách hàng mất sim, hỏng sim thì sẽ thực hiện cấp mới theo giá sim PKI quy định: 99.000 đồng/ sim, và được cấp lại dịch vụ MobiCA trên di động không thu phí (thời gian sử dụng giữ nguyên theo gói đăng ký tại thời
    điểm trước khi mất/ hỏng sim)

Các lợi ích khi mua chữ ký số MobiCA của MobiFone:

1. Dịch vụ hỗ trợ 24/24 hoàn toàn miễn phí

2. Chữ ký giá rẻ, canh tranh với các nhà cung cấp khác trên thị trường

3. Độ uy tín từ thương hiệu MobiFone đảm bảo an toàn trong hệ thống bảo mật

4. Xử lý nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp

5. Có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ

Để mua chữ ký số MobiFone, các bạn hãy theo hướng dẫn của bài viết trên nhé! Hãy sử dụng dịch vụ chữ ký số MobiCA để đơn giản hóa và tối ưu hóa mọi giao dịch của doanh nghiệp.

tu van giai phap mobifone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!