NextX AI hợp tác với Astrocast – AsiaTech x Singapore

NextX AI hợp tác với Astrocast – AsiaTech x Singapore. Ngày 6/6, diễn ra lễ khai mạc triển lãm công nghệ hàng đầu Châu Á – Asia Tech X Singapore, được tổ chức tại Sentosa, Singapore trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2023. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ toàn cầu tham dự, mở ra cơ hội hợp tác, kết nối kinh doanh và tiếp cận các xu hướng công nghệ mới nhất trên toàn thế giới.

nextx ai 1

 

Tại triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cùng với 16 doanh nghiệp công nghệ số Việt đã tham gia gian hàng triển lãm quốc gia, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến “Make in Việt Nam” tới cộng đồng quốc tế.

Gian hàng quốc gia Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, đã trưng bày hơn 40 sản phẩm công nghệ và dịch vụ “Make in Việt Nam” từ 26 doanh nghiệp Việt tiêu biểu, như VNPT, FPT, TMA, Rạng Đông, HANET, NextVision và SageGate. Các sản phẩm này đã có sự hiện diện lớn trên thị trường toàn cầu, bao gồm Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ và các khu vực khác.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam như VNPT, Rikkeisoft, Vsec, Vitex, NextVision kết nối với nhiều đối tác quốc tế tham gia triển lãm. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài.

Trong số đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa NextVision – một doanh nghiệp với nền tảng công nghệ NextX AI, và Astrocast – một công ty công nghệ Thụy Sỹ chuyên phát triển các vệ tinh nhỏ cung cấp các thiết bị truy cập Internet, đã thu hút sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các doanh nghiệp khác. Thỏa thuận này được đạt được sau các cuộc thảo luận trực tiếp tại gian hàng của Việt Nam tại triển lãm.

nextx ai 2

Trong cuộc hợp tác giữa NextX AI và Astrocast, các vấn đề sau sẽ được tập trung:

  • NextX sẽ mở rộng nền tảng IoT hiện có để kết nối với hệ thống vệ tinh hiện tại của Astrocast, tạo ra một mạng lưới mở rộng cho thiết bị IoT.
  • NextX sẽ phát triển mô hình AI decision tree dựa trên dữ liệu phân tích thu thập từ vệ tinh của Astrocast. Mô hình này sẽ hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu được thu thập.
  • NextX sẽ được hỗ trợ kinh nghiệm từ Astrocast trong việc đưa sản phẩm công nghệ ra thị trường toàn cầu. Astrocast có kiến thức và kinh nghiệm phát triển thị trường quốc tế, và NextX có thể học hỏi từ họ để tiếp cận thị trường quốc tế.

Ông Etienne Ducrot, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Astrocast, đã nhấn mạnh rằng việc NextX AI tham gia vào mạng lưới phát triển thiết bị IoT kết nối với vệ tinh của Astrocast sẽ mở rộng dữ liệu và giúp phân tích các bài toán giải pháp cụ thể.

Ông Trần Quang Cường, CEO của NextX, đã đề cập đến hướng đi của công ty là áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các mô hình decision tree trong lĩnh vực nông nghiệp và quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Việc kết nối với Astrocast sẽ mang lại nhiều dữ liệu để nghiên cứu và phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo.

Ông cũng nhận định rằng hợp tác với Astrocast, một đơn vị có kinh nghiệm phát triển thị trường quốc tế, sẽ giúp NextX tiến xa trên thị trường quốc tế, đặc biệt là tại các nước phát triển như Mỹ và Châu Âu.

nextx ai 3

 

Việc hợp tác này cũng được xem là một bước quan trọng của NextX. NextVision, công ty mẹ của NextX, đã được Qualcomm chọn vào Top 10 của Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2023 – QVIC 2023” tổ chức vào tháng 2 vừa qua.

Tại triển lãm công nghệ châu Á, NextX AI đã giới thiệu các giải pháp như NextX AI trong CRM, giải pháp thu thập và phân tích dữ liệu CRM để tạo ra chân dung khách hàng và dự báo tình hình hoạt động kinh doanh, cũng như NextX AI for Farming, hệ thống giải pháp nhận diện sâu bệnh cây trồng và đưa ra gợi ý về cách xử lý sâu bệnh.

Nguồn: Cafebiz

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!