Sau gần 4 tháng kể từ lúc bị phế truất, Sam Altman sẽ trở lại ghế hội đồng quản trị của OpenAI sau khi được kết luận là phù hợp với vai trò lãnh đạo

Sam Altman

Sam Altman trở lại hội đồng quản trị OpenAI sau gần 4 tháng sóng gió

Trên trang chủ, OpenAI thông báo Sam Altman sẽ tham gia trở lại trong hội đồng quản trị công ty cùng 3 thành viên mới là Sue Desmond-Hellmann, Nicole Seligman và Fidji Simo.

Cũng trong thông báo, Chủ tịch hội đồng quản trị OpenAI Bret Taylor cho biết sau khi phỏng vấn các thành viên hội đồng quản trị và xem xét hơn 30.000 tài liệu, công ty luật WilmerHale đưa ra kết luận Altman và đồng sáng lập Greg Brockman là những nhà lãnh đạo phù hợp cho công ty.

Altman đồng sáng lập công ty với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015 cùng với một số tỷ phú công nghệ, bao gồm cả Elon Musk.

Với vai trò Giám đốc điều hành, Altman đã đưa OpenAI trở thành một trong những công ty khởi nghiệp hấp dẫn nhất thế giới.

Đến ngày 17/11/2023, hội đồng quản trị OpenAI bất ngờ thông báo sa thải Sam Altman mà không đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào khiến công ty rơi vào hỗn loạn.

Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau, Sam Altman đã chính thức quay trở lại vị trí CEO. Bộ phận phi lợi nhuận của OpenAI sau đó đã ủy quyền cho hãng luật WilmerHale tiến hành điều tra toàn diện vụ việc.

Kết luận từ công ty luật cho biết hội đồng quản trị OpenAI khi ấy tin rằng “sẽ giảm thiểu những thách thức quản lý nội bộ” bằng cách sa thải Altman theo cách đột ngột.

WilmerHale cũng phát hiện ra rằng hội đồng quản trị tiền nhiệm đã đưa ra quyết định mà không thông báo trước cho các bên liên quan cũng như không đưa ra bất kỳ cơ hội nào để Altman giải quyết các mối quan ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!