Elon Musk huấn luyện AI bằng các tweet! Trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces cuối tuần trước, Elon Musk đã chia sẻ về việc sử dụng dữ liệu người dùng trên Twitter để huấn luyện công nghệ trí tuệ nhân tạo của công ty xAI mà ông mới thành lập, đồng thời gây ra một số lo ngại về quyền riêng tư. Cùng MobiFone CNS xem ngay!

Elon Musk huấn luyện AI

Elon Must và Logo của xAI. Ảnh: Anadolu Agency

Elon Musk huấn luyện AI bằng các tweet!

Ông cho biết ông dự định hợp tác với Twitter và Tesla trên cả lĩnh vực may mặc phần mềm AI lẫn lĩnh vực vật liệu silicon. Musk cho biết ông sẽ sử dụng nội dung được đăng trên Twitter để đào tạo sản phẩm và hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình. Tuy nhiên, ông không tiết lộ cách thu thập và sử dụng dữ liệu một cách cụ thể.

Elon Musk cũng đã đề cập đến việc hạn chế sự thu thập dữ liệu quá nhiều từ Twitter để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của nền tảng. Ông cho biết rằng có một số ngày mà hệ thống Twitter phải tạm ngừng hoạt động do sự thu thập dữ liệu quá lớn từ các thực thể khác nhau, và vì vậy ông đã đưa ra những biện pháp để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, việc sử dụng nội dung người dùng để đào tạo trí tuệ nhân tạo không được đón nhận tích cực. Người ta lo ngại rằng điều này có thể dẫn đến sự lạm dụng thông tin và vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Người ta cũng đặt câu hỏi liệu Elon Musk có quyền sử dụng dữ liệu này hay không.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang đối mặt với những thách thức pháp lý ngày càng tăng khi sử dụng dữ liệu người dùng, bao gồm cả văn bản, hình ảnh và video để đào tạo trí tuệ nhân tạo. Gần đây, Daily Mail đã đệ đơn kiện Google và cáo buộc hãng này sử dụng hàng trăm nghìn bài viết báo chưa xin phép để đào tạo bot của mình.

Trong khi đó, Elon Musk cũng tiết lộ rằng Tesla đang phát triển một con chip huấn luyện trí tuệ nhân tạo riêng thay vì mua từ công ty khác. Ông cho biết rằng Tesla đã sở hữu một con chip silicon tùy chỉnh và mặc dù sản phẩm này có thể được mô tả như một GPU (đơn vị xử lý đồ họa), nhưng ông không gọi nó là GPU.

Cuối cùng, Elon Musk đã giới thiệu công ty xAI với mục tiêu “tìm hiểu bản chất thực sự của vũ trụ”. Công ty này đã thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, người từng làm việc tại Google, Microsoft và Tesla. Musk cho biết công ty sẽ ủng hộ quan điểm nhân loại và tạo ra các công nghệ hứa hẹn hơn so với các công nghệ phi nhân loại.

Elon Musk đã lâu nay được biết đến với quan điểm lo ngại về trí tuệ nhân tạo và thường kêu gọi sự kiểm soát về mặt pháp lý. Ông cũng đã ký vào một bức thư đầu năm để kêu gọi các công ty và tổ chức toàn cầu ngừng đua tranh về trí tuệ nhân tạo trong vòng sáu tháng để xây dựng một bộ quy tắc chung cho lĩnh vực này.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!