Chiều ngày 13/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã có cuộc làm việc với ông Riccardo Puliti – Phó Chủ tịch Phụ trách Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và ông John F. Gandolfo – Phó Chủ tịch kiêm phụ trách ngân quỹ của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC). Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện từ một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính và một số chuyên gia từ Văn phòng IFC tại Việt Nam.

img 5142 1

Trong buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đã đánh giá cao đóng góp và hỗ trợ về vốn và tài chính từ IFC đối với Việt Nam, cả trong lĩnh vực công và tư nhân. Ông Chi nhấn mạnh rằng Bộ Tài chính luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho IFC tiếp tục đầu tư và huy động nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt là ở khu vực tư nhân.

Ông Chi bày tỏ sự vui mừng trước kế hoạch của IFC tăng mức đầu tư tại Việt Nam từ 2 tỷ USD lên 5 tỷ USD trong vòng 2-3 năm tới. Trong khi trao đổi về các đề xuất của IFC liên quan đến thị trường vốn, ông nhấn mạnh việc thực hiện đúng quy định pháp luật về thuế và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.

Để đạt được mục tiêu tăng quy mô vốn đầu tư của IFC vào Việt Nam, Bộ Tài chính cam kết tiếp tục rà soát các quy định pháp luật liên quan và báo cáo cho các cấp có thẩm quyền để đưa ra quyết định. Thứ trưởng cũng đề nghị IFC và các cơ quan chuyên môn của Việt Nam tiếp tục hợp tác để giải quyết các vấn đề cụ thể và thúc đẩy mục tiêu tăng vốn đầu tư của IFC trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc gặp, hai Phó Chủ tịch của IFC thể hiện mong muốn tiếp tục củng cố hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính và cam kết tăng mức đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng để thực hiện điều này, IFC cần sự hỗ trợ và hợp tác vốn từ các tổ chức tài chính và ngân hàng khác. IFC cam kết cung cấp thông tin cần thiết để đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu tăng vốn đầu tư theo kế hoạch.

Theo Bộ tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!