Một startup “kỳ lân công nghệ” được gọi là Character.AI đã tạo nên sự chú ý khi định giá của nó lên tới khoảng một tỷ USD nhờ vào việc cho phép người dùng tự tạo ra các chatbot mô phỏng bất kỳ nhân vật nào, bao gồm cả những vĩ nhân quá cố như Albert Einstein. Cùng MobiFone CNS tìm hiểu !

Kỳ lân công nghệ giúp người dùng chat với với bất cứ nhân vật nổi tiếng hoặc trong game !

Chatbot Albert Einstein được tạo ra trên ứng dụng Character.AI, một startup công nghệ đang trở nên rất nổi tiếng. Theo thống kê mới nhất, chatbot của Einstein đã trả lời gần 1,6 triệu tin nhắn và giải thích những vấn đề từ thuyết tương đối đến việc lựa chọn thú cưng.

kỳ lân công nghệ 1
Character.AI cho phép người dùng tạo ra chatbot mô phỏng bất cứ ai, từ còn sống hay đã chết ! Ảnh: Character.AI. 

Công nghệ chatbot đang làm mưa làm gió tại thung lũng Silicon. OpenAI, một công ty pionneer (tiên phong) trong lĩnh vực này với ChatGPT, hiện đang được định giá hàng tỷ USD nhờ ý tưởng mô phỏng chương trình máy tính có thể bắt chước con người một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, Character.AI đã vượt xa hơn các công ty khác. Startup này đã định giá 1 tỷ USD và cho phép người dùng tùy chỉnh chatbot riêng của họ, bắt chước bất kỳ nhân vật và đối tượng nào, kể cả những vĩ nhân đã qua đời và cả những tỷ phú nổi tiếng.

kỳ lân công nghệ 2

Người dùng tỏ ra rất hào hứng với việc tạo ra các chatbot của các nhân vật nổi tiếng trong game. Ảnh: Character.AI.

Character.AI là một trong những thành công đáng ngạc nhiên nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Fortune cho biết, doanh nghiệp này đã ghi nhận gần 200 triệu lượt truy cập hàng tháng và đã tạo ra hơn 10 triệu chatbot khác nhau.

Ứng dụng Character.AI cũng đã được tải xuống hơn 2,5 triệu lần, vượt qua các công cụ trò chuyện AI khác như Chai và AI Chatbot, theo dữ liệu từ SensorTower.

kỳ lân công nghệ 3

Noam Shazeer và Daniel De Freitas là bộ đôi đã sáng lập nên Character.AI. Ảnh: New York Times.

Nhiều người đang rất hào hứng với việc tạo ra các phiên bản chatbot của các nhân vật nổi tiếng trong game. Fortune cho biết đã có đến 36 triệu tin nhắn được gửi đến Mario, nhân vật huyền thoại trong tựa game Super Mario Bros. Raiden Shogun và Ei, hai nhân vật nổi tiếng trong Genshin Impact, cũng đã nhận được gần 133 triệu tin nhắn từ người dùng.

Tệp người dùng của Character.AI chủ yếu là giới trẻ. Elon Musk, tỷ phú nổi tiếng, cũng được tạo ra với hàng chục phiên bản khác nhau trên ứng dụng này.

kỳ lân công nghệ 4

Chatbot nhà tỷ phú nổi tiếng Elon Musk hiện có lên đến 20 phiên bản trên Character.AI. Ảnh: Character.AI.

Cùng với sự phát triển, Character.AI đặt ra những thách thức và câu hỏi về tương lai của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ví dụ, trang web của công ty này có tới 20 phiên bản chatbot chuột Mickey, một tài sản sở hữu trí tuệ của Disney, dẫn đến những vấn đề liên quan đến bản quyền.

Noam Shazeer và Daniel De Freitas, cặp đôi sáng lập Character.AI, đã trải qua một quá trình phát triển khá đáng chú ý trước khi thành lập công ty. Cả hai đều là những người có tiếng trong giới trí tuệ nhân tạo. Shazeer đã tác giả một nghiên cứu quan trọng về AI với tên gọi “Attention Is All You Need” và đã đóng góp quan trọng cho việc phát triển công nghệ AI như ChatGPT hiện tại.

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!