Võ Tắc Thiên, còn được biết đến với tên gọi Võ Mỵ Nương, là nữ đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Ban đầu, bà là một phi tần trong hậu cung của Đường Thái Tông Lý Thế Dân. Tuy nhiên, bằng sự thông minh và tài năng của mình, bà đã trở thành Hoàng hậu thứ hai của Đường Cao Tông Lý Trị. Sau khi Lý Trị qua đời, Võ Tắc Thiên đã buông rèm nhiếp chính, tự xưng đế vương và thành lập triều đại Võ Chu. Cùng MobiFone CNS xem ngay!

võ tắc thiên ai 1

Sau gần 1400 năm, nhan sắc Võ Tắc Thiên được AI phục dựng gây ngỡ ngàng! 

Võ Tắc Thiên AI – Ngỡ ngàng trước nhan sắc phục dựng

Cuộc đời của Võ Tắc Thiên đầy huy hoàng và kịch tính, đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim cổ trang. Trên màn ảnh, Võ Tắc Thiên thường được xây dựng thành một mỹ nhân xinh đẹp, thông minh và tài giỏi, làm say đắm lòng người đàn ông. Tuy nhiên, gần đây, một bức ảnh phục dựng bằng công nghệ AI đã khiến nhiều người bất ngờ vì không trùng khớp với hình tượng hậu tưởng tượng của bà.

Không sở hữu nhan sắc nổi bật như được miêu tả, Võ Mỵ Nương có một gương mặt kém nữ tính với đường nét khá nam tính. Gương mặt của bà có hình dạng vuông vức, đôi mắt sắc bén và mũi lớn. Mặc dù không có vẻ đẹp nổi bật như những người phụ nữ tuyệt sắc, nhưng gia đình Võ lại sở hữu sự uy nghiêm và quyền lực của một người cầm quyền.

võ tắc thiên

Cụ thể hình ảnh được AI phục dựng của Võ Tắc Thiên.

Hầu hết các tác phẩm chính sử không đề cập nhiều đến ngoại hình của Võ Tắc Thiên, tuy nhiên, trong cuốn “Tắc Thiên đại thánh Hoàng hậu ai sách văn,” bà được miêu tả bằng cụm từ “kỳ tương nguyệt yển,” thường được sử dụng để miêu tả khí khái hơn là vẻ đẹp. Trong “Cựu Đường Thư,” cũng có ghi chép về việc đại sư Viên Thiên Cang đánh giá ngoại hình của bà bằng cụm từ “Long tinh phượng cảnh,” chỉ sự uy quyền của một tướng tá.

Cuốn sách “Tân Đường Thư” mang đến một hình dung rõ nhất về ngoại hình của Võ Mỵ Nương. Trong phần “Chư Đế Công chúa truyện,” khi nhắc đến ngoại hình của công chúa Thái Bình, mô tả gương mặt của người bằng cụm từ “phương ngạc nghiễm di,” mô tả về gương mặt vuông vức và to. Công chúa Thái Bình được cho là người có ngoại hình và khí chất giống nhất với Võ Tắc Thiên. Vì vậy, hình ảnh được tạo ra bằng công nghệ AI được cho là gần với diện mạo thật của Võ Tắc Thiên.

Theo Techz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!