Trong thời gian gần đây, các sản phẩm trí tuệ nhân tạo được rất nhiều người quan tâm và thu hút sự chú ý nhờ khả năng tự tạo văn bản, hình ảnh hay viết code, vì vậy bán khóa học dùng chatGPT cũng được chú ý. Và một trong những sản phẩm đó là ChatGPT – một hệ thống trí tuệ nhân tạo có tiềm năng rất lớn.

ban-khoa-hoc-dung-chatgpt-1

Các nhà tuyển dụng ngày nay cũng rất quan tâm ứng viên có kỹ năng sử dụng trí tuệ nhân tạo!

Tuy nhiên, không nhiều người dùng có thể sử dụng thành thạo chatbot này trong công việc. Để giúp mọi người nắm bắt được kỹ năng này, một chàng trai tên Lance Junck đã mở một khóa học trực tuyến trên nền tảng giáo dục Udemy với tên gọi “Lớp học nâng cao ChatGPT: Hướng dẫn hoàn chỉnh về ChatGPT dành cho người mới bắt đầu”.

Khóa học này đã thu hút được hơn 15.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trong vòng 3 tháng và đã mang lại doanh thu tới gần 35.000 USD cho Junck. Việc nắm bắt được kỹ năng sử dụng ChatGPT đúng cách đang trở thành một điểm cộng lớn với các nhà tuyển dụng.

ban-khoa-hoc-dung-chatgpt-2

Junck đã thu về 35.000 USD từ việc mở bán khóa học dùng chat GPT trên Udemy. Ảnh: Gearrice

Junck, một chàng trai 23 tuổi đã tạo ra khóa học trực tuyến về ChatGPT, một mô hình ngôn ngữ được phát triển bởi OpenAI. Khóa học kéo dài hơn 7 giờ và có giá khoảng 20 USD, bao gồm 50 bài giảng dành cho người mới bắt đầu. Junck cho biết mất 3 tuần để quay video cho khóa học.

Khóa học bắt đầu với hướng dẫn học viên kỹ năng “gợi chuyện với AI” – thuật ngữ để tạo và tinh chỉnh lời nhắc bằng văn bản để thu được kết quả tối ưu từ AI. Sau đó, khóa học chuyển sang cách ứng dụng ChatGPT cụ thể dành cho doanh nghiệp, sinh viên hay lập trình viên. Ngoài chatbot, Junck còn hướng dẫn học viên cách tạo ra tác phẩm nghệ thuật với AI Dall-E 2, dịch vụ cho phép người dùng tạo tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng văn bản.

Bên cạnh đó, khóa học còn giới thiệu về GPT-4, một mô hình ngôn ngữ được nâng cấp so với phiên bản 3.5 của ChatGPT trên nhiều phương diện như độ chính xác, tính an toàn và khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, trong đó có thể sử dụng đầu vào là hình ảnh để xuất ra văn bản.

Khóa học đã thu hút được nhiều sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Canada. Các sinh viên từ Venezuela, Nga và một số khu vực ở Trung Đông cũng đã đăng ký tham gia khóa học.

Theo Junck, bất kỳ ai cũng có thể tham gia khóa học này, ngay cả các chuyên gia đang đi làm. Trong vòng một tuần đầu tiên, khóa học đã thu hút tới 90 sinh viên đăng ký và hiện đã có khoảng 15.250 sinh viên tham gia.

ban-khoa-hoc-dung-chatgpt-3

Rất nhiều sinh viên đã tham gia khóa học cách dùng chatGPT nâng cao! Ảnh: Udemy

Ngoài việc dạy học, Junck là một chuyên gia chiến lược thương hiệu toàn thời gian tại một công ty tại Austin. Anh là người thích tự học và dành hàng giờ mỗi ngày để tương tác với chatbot.

Bloomberg cho biết những kỹ sư nói chuyện với chatbot AI hàng ngày để cải thiện các phản hồi của chúng có thể nhận được mức lương lên đến 335.000 USD/năm. Đây được coi là một trong những công việc mới và kỳ lạ nhất của lĩnh vực này và được gọi là Prompt Engineer.

ban-khoa-hoc-dung-chatgpt-4

Toàn bộ nội dung khóa học chatGPT nâng cao! Ảnh: Udemy

 

Kỹ sư gợi ý là một trong những công việc hấp dẫn nhất ngành công nghệ và đóng vai trò quan trọng giúp các hệ thống hoạt động trơn tru. Sự đón nhận mạnh mẽ của người dùng đối với trí tuệ nhân tạo đã góp phần dẫn đến nhu cầu tăng cao đột biến của công việc này.

Một vị trí công việc mới đang xuất hiện trong ngành kỹ thuật, khi các kỹ sư không cần phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Python hay SQL để điều khiển máy tính nữa. Thay vào đó, họ có thể giao tiếp với trí tuệ nhân tạo (AI) bằng ngôn ngữ tự nhiên.

ban-khoa-hoc-dung-chatgpt-5

Prompt Engineer – Kỹ sư gợi ý đang là một trong những công việc rất hot của ngành công nghệ! Ảnh: Riku AI

Điều thú vị là, các kỹ sư không cần phải viết code mà chỉ cần mô tả công việc bằng những đoạn văn bản và gửi tới hệ thống AI. Hệ thống này sẽ chuyển đổi các mô tả đó thành các lệnh cụ thể để thực hiện công việc.

Có một số công ty đang tìm kiếm các kỹ sư có kỹ năng gợi ý lập trình cho công việc này và đưa ra mức lương hấp dẫn. Ví dụ, start-up Anthropic do Google tài trợ đưa ra mức lương lên tới 335.000 USD/năm cho vị trí này. Trong khi đó, công ty Klarity tại California đưa ra mức lương 230.000 USD/năm cho vị trí kỹ sư máy học có kỹ năng “nhắc và hiểu cách tạo ra kết quả tốt nhất” từ công cụ AI của công ty.

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!