[2023] Elon Musk buồn bã khi dòng tiền tại Twitter vẫn âm !

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Elon Musk, cũng là CTO và chủ sở hữu của Twitter, đã cho biết vào sáng sớm thứ bảy rằng công ty truyền thông xã hội này vẫn đang ghi nhận số dư tiền âm do doanh thu quảng cáo giảm gần 50% và phải bỏ ra một số tiền lớn để thanh toán nợ. Cùng MobiFone CNS tìm hiểu.

Elon Musk buồn bã khi dòng tiền tại Twitter vẫn âm !

Trong một dòng tweet phản hồi, Musk viết rằng “Chúng tôi phải tạo ra dòng tiền dương trước khi có thể chi tiêu cho bất cứ điều xa xỉ nào khác.”

twitter

“Cần phải có được dòng tiền dương trước khi chúng tôi muốn bất cứ thứ gì xa xỉ khác”, Musk viết.

Musk đã tiếp quản Twitter vào tháng 10 năm trước đó trong một thỏa thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD, bao gồm một khoản nợ khoảng 13 tỷ USD. Ông đã bán một số cổ phiếu Tesla trị giá hàng tỷ USD để tài trợ cho thỏa thuận này.

Vào tháng 1, hàng trăm nhà quảng cáo đã giảm hoặc tạm dừng các nguồn chi tiêu quảng cáo trên Twitter để phản ứng lại việc Musk đã cắt giảm mạnh số lượng nhân viên tại công ty và thực hiện những thay đổi trong nền tảng, đặc biệt là khôi phục các tài khoản đã bị cấm trước đó và thay đổi cách tiếp cận kiểm duyệt nội dung.

Vào tháng 4, Musk nói với một phóng viên của BBC rằng “gần như tất cả” các nhà quảng cáo đã tiếp tục mua quảng cáo trên Twitter. Ông cũng tuyên bố rằng công ty đã “gần như bình ổn vốn” và dự tính sẽ có dòng tiền dương trong quý tới.

Thông báo của ông về tình trạng dòng tiền của Twitter ngày hôm nay được đưa ra sau hơn một tháng kể từ khi Linda Yaccarino, người trước đây là giám đốc điều hành quảng cáo toàn cầu cho NBCUniversal, được bổ nhiệm làm CEO của Twitter.

Bổ nhiệm Yaccarino đã gieo hy vọng cho những người làm trong ngành truyền thông rằng Twitter sẽ giải quyết những thách thức đang đối mặt với hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

Gần đây, Twitter đã bắt đầu chia sẻ một phần doanh thu quảng cáo với những người tạo nội dung trên nền tảng của mình. Nhận xét của Musk đưa ra để đáp lại những người theo dõi muốn biết lý do tại sao chương trình chia sẻ doanh thu này có giới hạn như vậy.

Một số tài khoản có số lượng người theo dõi rộng rãi trên Twitter đã phản đối vì chưa đủ điều kiện để kiếm thu nhập từ chương trình này. Như The Verge đã đưa tin trước đó, chương trình chia sẻ doanh thu chỉ dành cho những người dùng đã trả tiền cho đăng ký đã được xác minh của Twitter Blue và số tiền được trả là “do quảng cáo được đặt trong các câu trả lời cho các tweet”.

Một KOL (có tầm ảnh hưởng) có tên Andrew Tate, người tán thành quan điểm kỳ thị phụ nữ trên mạng, đã chia sẻ rằng Twitter đã trả cho ông hơn 20.000 USD. Tate đã kiện những người tố cáo ông về những cáo buộc này.

Một số influencer chính trị cũng đã đăng thông tin về việc nhận được các khoản thanh toán trên Twitter, bên cạnh người hâm mộ và những người quảng bá cổ phiếu và sản phẩm của Tesla, bao gồm Omar Qazi (người sử dụng tên Twitter là “@WholeMarsBlog”) và Sawyer Merritt, người đã chia sẻ rằng anh đã kiếm được hơn 5.000 USD.

Có thông tin cho biết Twitter đã trả tổng cộng bao nhiêu tiền cho những người tạo nội dung trong đợt thanh toán đầu tiên này. Công ty mẹ của Twitter, X Corp, hiện đang đối mặt với vô số vụ kiện từ các nhân viên cũ và nhà cung cấp liên quan đến việc không thanh toán hóa đơn và trợ cấp thôi việc.

Nguồn: CafeBiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!