Cùng với sự tiến bộ đáng kể của công nghệ thông tin, hình thức hợp đồng điện tử đang trở nên ngày càng phổ biến và thay thế cho những hợp đồng truyền thống. Nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nhiều giải pháp hợp đồng điện tử được phát triển và triển khai rộng rãi. Trong bài viết dưới đây, Giải Pháp Số MobiFone sẽ trả lời các câu hỏi về giải pháp hợp đồng điện tử.

Giải pháp hợp đồng điện tử là gì?

Giải pháp hợp đồng điện tử là một phương pháp được áp dụng để thực hiện các hợp đồng trên các thiết bị điện tử, từ tính hoặc kỹ thuật số, … Và chúng cũng bao gồm các hoạt động thỏa thuận, xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền cũng như nghĩa vụ của các bên tham gia, được quy định bởi Luật Giao dịch Điện tử 2005.

 • Hợp đồng điện tử hợp pháp bao gồm các loại hợp đồng như hợp đồng thương mại điện tử, hợp đồng lao động điện tử và hợp đồng dân sự điện tử.
 • Giải pháp được định nghĩa là một phương pháp, cách thức hoặc đường lối có tính hệ thống để giải quyết một vấn đề.

Từ hai khái niệm đã định nghĩa, giải pháp hợp đồng điện tử là những giải pháp, phương thức hỗ trợ các bên tham gia trong việc thực hiện các hoạt động ký kết hợp đồng điện tử. Điều này bao gồm các hoạt động tạo lập, thương lượng, ký kết, quản lý, lưu trữ, tìm kiếm và tra cứu các hợp đồng điện tử trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động và laptop.

giải pháp hợp đồng điện tử là gì

Giải pháp hợp đồng điện tử giúp tối ưu hóa năng suất và chi phí cho doanh nghiệp!

Các giải pháp hợp đồng điện tử hiện nay đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả kinh doanh, đồng thời thúc đẩy các hoạt động thương mại điện tử. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn về tính pháp lý của các hợp đồng điện tử được lập từ các giải pháp này.

Để coi một hợp đồng điện tử là hợp pháp, nó phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Điều quan trọng đầu tiên trong việc ký kết hợp đồng là đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin. Tất cả thông tin trong hợp đồng phải được lưu trữ và truyền tải một cách đáng tin cậy, và chỉ có thể được sửa đổi trong trường hợp có các thay đổi phù hợp với quy trình lưu trữ và gửi dữ liệu.
 • Để tăng tính minh bạch trong quá trình ký kết hợp đồng, hợp đồng phải được công khai cho tất cả các bên tham gia. Các bên này cần có quyền truy cập vào hợp đồng để xem và chỉnh sửa nó thông qua các phương pháp mã hóa hợp pháp được thỏa thuận trước. Lịch sử các hoạt động thay đổi trên hợp đồng cũng cần được ghi chép rõ ràng để tăng tính minh bạch và tránh tranh cãi.
 • Để đảm bảo tính chính xác và hiệu lực của hợp đồng, cần sử dụng chữ ký số hợp pháp. Điều này bao gồm việc cấp chữ ký số bởi các đơn vị uy tín và được pháp luật công nhận. Chữ ký số này sẽ có hiệu lực trong thời gian ký kết hợp đồng, đảm bảo tính toàn vẹn và minh bạch trong quá trình ký kết hợp đồng.

Các đặc điểm đáng chú ý của giải pháp hợp đồng điện tử là gì?

 • Hợp đồng được tạo thành dưới dạng dữ liệu điện tử và được chuyển giao, ký kết thông qua Internet và các mạng viễn thông, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
 • Hợp đồng điện tử thường bao gồm ít nhất ba bên tham gia, bao gồm hai bên giao kết và một bên thứ ba, chẳng hạn như các cơ quan chứng thực chữ ký điện tử hoặc nhà cung cấp các dịch vụ mạng, nhằm đảm bảo tính hiệu quả và giá trị pháp lý của hợp đồng.
 • Hợp đồng điện tử có giá trị pháp lý như các hợp đồng giấy tờ truyền thống, bất chấp sự khác biệt về hình thức thể hiện.
 • Hợp đồng điện tử có thể được ký kết mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử và nền tảng trực tuyến, mà không yêu cầu bên tham gia phải gặp mặt trực tiếp.
 • Hợp đồng điện tử được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại, bảo hiểm, v.v. Tuy nhiên, một số lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, văn bản về thừa kế, giấy đăng ký kết hôn, v.v. không áp dụng hợp đồng điện tử.

Lợi ích của giải pháp hợp đồng điện tử là gì?

Hợp đồng điện tử là một công cụ tối ưu hóa cho các giao dịch điện tử của doanh nghiệp vì nó mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

 • Việc sử dụng hợp đồng điện tử giúp giảm thời gian, chi phí và công sức trong quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng, bởi vì các nghiệp vụ liên quan đều được thực hiện trực tuyến qua các phần mềm giải pháp.
 • Hợp đồng điện tử cho phép dễ dàng tra cứu, tìm kiếm và quản lý thông tin liên quan đến hợp đồng, thông qua kho dữ liệu online công khai của các phần mềm giải pháp.
 • Các phần mềm hợp đồng điện tử có tính năng lưu lại lịch sử hoạt động và lịch sử ký của các bên tham gia, bao gồm người ký, tên công ty, địa chỉ IP, và thời gian ký, giúp giải quyết tranh chấp nhanh chóng khi cần thiết.
 • Thông tin hợp đồng được bảo mật an toàn với nền tảng công nghệ hiện đại và các tính năng hạn chế quyền ký số.

Giải pháp hợp đồng điện tử nào được đánh giá cao nhất hiện nay?

Hiện nay, hợp đồng điện tử đang trở nên ngày càng phổ biến và các giải pháp để triển khai chúng cũng được phát triển đồng thời. Trong số những giải pháp này, MobiFone eContract được đánh giá là một trong những giải pháp tốt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

MobiFone đã được cấp phép bởi Bộ Công Thương là một trong năm tổ chức đầu tiên tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. Với giải pháp MobiFone eContract, MobiFone mong muốn trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số và phát triển kinh doanh hiệu quả.

giải pháp hợp đồng điện tử 01

Giải pháp hợp đồng điện tử MobiFone eContract được khách hàng đánh giá rất cao

MobiFone eContract là một giải pháp hợp đồng điện tử hàng đầu hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Thứ nhất, giải pháp này mang lại lợi ích lớn với 07 KHÔNG: không tốn chi phí in ấn, chuyển phát, lưu kho, không có rủi ro thất lạc. Đồng thời, chúng cũng không phụ thuộc vào không gian và địa lý, không gián đoạn thời gian và không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào.
 • Thứ hai, MobiFone eContract cung cấp đa dạng các hình thức ký số, bao gồm ký số qua USB Token, SIM PKI, remote signing, ký ảnh. Điều này giúp cho doanh nghiệp linh hoạt trong việc lựa chọn hình thức ký số phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
 • Thứ ba, giải pháp này hỗ trợ đa dạng các loại hợp đồng áp dụng trong các lĩnh vực được quy định bởi pháp luật. Chúng bao gồm hợp đồng thương mại, dịch vụ, lao động, thuê khoán, xây dựng, trao đổi/mua bán, đại lý và nhiều hơn nữa.

Với những ưu điểm nổi bật này, MobiFone eContract được xem là một giải pháp hợp đồng điện tử hàng đầu hiện nay.

Sử dụng hợp đồng điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tăng sự chuyên nghiệp và nâng cao hiệu suất kinh doanh, từ đó tăng khả năng cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế. Hơn nữa, việc sử dụng hợp đồng điện tử cũng thúc đẩy các hoạt động thương mại điện tử trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình giao dịch.

Tóm lại, hợp đồng điện tử là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và giảm thiểu chi phí, thời gian khi tham gia thị trường. Để tìm hiểu thêm về hợp đồng điện tử MobiFone eContract hãy nhấn vào nút đăng ký dưới đây:

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!