[2023] Phong trào tự chụp ảnh bằng AI có gì “hot”

Phong trào tự chụp ảnh bằng AI có gì “hot” ? Thay vì chi tiêu tiền để thuê nhiếp ảnh gia hoặc nhờ ai đó chụp ảnh, ngày nay nhiều người sử dụng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để chụp ảnh chân dung hoặc du lịch. Theo Petapixel, đặc biệt giới trẻ đang thích dùng ứng dụng AI mang tên Remini để biến ảnh selfie sẵn có của mình thành những tấm hình chân dung chuyên nghiệp. Một số người đã thắc mắc tại sao họ phải trả tiền cho một nhiếp ảnh gia khi đã có “một thợ chụp ảnh trong túi”. Cùng MobiFone CNS xem ngay!

tự chụp ảnh bằng ai 1

Các ứng dụng cho phép tạo hoặc khôi phục ảnh cũ bằng AI vô cùng sắc nét, hiệu quả!

Hiện nay, ảnh chụp từ smartphone và biến đổi bởi AI đang lan truyền trên mạng xã hội. Hashtag #Remini trên TikTok đã có hơn 1.4 tỷ view và hàng nghìn người dùng. Ứng dụng Remini giúp người dùng tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp bằng trí tuệ nhân tạo hoặc khôi phục lại ảnh cũ, ảnh bị mờ trở nên rõ nét.

Phong trào tự chụp ảnh bằng AI có gì “hot” ?

Remini là ứng dụng tương tự như Lensa AI, một ứng dụng khác đã tạo tiếng vang vào năm 2022. Remini bắt đầu thu hút sự chú ý khi tài khoản TikTok Graces Place chia sẻ cách tạo ra một loạt ảnh chân dung chuyên nghiệp cho hồ sơ LinkedIn chỉ trong vài thao tác trên điện thoại. Video này đã thu hút 42.2 triệu lượt xem chỉ sau 6 ngày.

tự chụp ảnh bằng ai 2

Từ một tấm ảnh selfie ở giữa, ứng dụng có thể tạo các ảnh chân dung chuyên nghiệp khác!

Trong những ngày gần đây, Remini trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Tại Mỹ, ứng dụng này đã vượt qua sức hút của mạng xã hội Threads để trở thành ứng dụng số một trên bảng xếp hạng App Store. Tại Việt Nam, Remini cũng đã leo lên vị trí thứ 6 trong danh sách các ứng dụng chỉnh sửa ảnh được tải nhiều nhất.

So với Lensa AI, Remini yêu cầu ít thông tin riêng tư từ người dùng. Trong phần cài đặt, ứng dụng cam kết xóa vĩnh viễn ảnh của người dùng khỏi máy chủ trong vòng 24 giờ và không sử dụng cho mục đích khác. Remini cũng cho phép người dùng tùy chọn nhiều mức độ chia sẻ quyền riêng tư.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng của Remini có ba tính năng chính: Tạo ảnh AI, Tạo ảnh đại diện AI, và Nâng cao. Trong phần Tạo ảnh AI, người dùng cần tải lên 7 ảnh chân dung, không cần rõ mặt và chất lượng ảnh có thể mờ hoặc thiếu sáng. Sau đó, ứng dụng sẽ gợi ý hàng trăm khung hình mẫu với đủ kiểu dáng từ trẻ đến già, đa dạng về ngành nghề, quốc gia, màu da… và trả về 6 kết quả. Điều này làm nổi bật Remini so với các ứng dụng ảnh AI khác.

tự chụp ảnh bằng ai 3

Thông thường các ứng dụng miễn phí những ngày đầu, và sau đó bắt đầu thu phí.

Quy trình trong mục Tạo ảnh đại diện tương tự, người dùng có thể tải lên ảnh tự chụp với nhiều góc mặt, biểu cảm, khung nền. Ứng dụng cũng nhận ảnh nhóm, ảnh đeo kính, ảnh không rõ mặt hoặc thậm chí ảnh động vật. Sau vài giây xử lý, Remini sẽ tạo ra bộ ảnh chân dung chuyên nghiệp giống như trong một studio.

Phần Tùy chọn Nâng cao giúp người dùng tạo ảnh hoặc video AI theo lựa chọn riêng, khó phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Một số TikToker cho biết họ sử dụng AI để cải thiện chất lượng video của mình, như chỉnh sửa khung hình, ánh sáng, làm đẹp và thay đổi phông nền.

Remini cho phép người dùng đăng ký dùng thử trong ba ngày, sau đó tính phí 239 nghìn đồng mỗi tuần. Nhiều người cho rằng máy móc không thể thay thế được những giá trị riêng của nhiếp ảnh gia, tuy nhiên, sự xuất hiện của AI cũng khiến các nhiếp ảnh gia phải xem xét lại mức giá quá cao của họ cho những bộ chân dung.

Một số người dùng đã chia sẻ rằng Remini khiến họ trông gầy hơn, và có người cho rằng những tác phẩm này không thật, chỉ làm mịn mắt. Tuy nhiên, cũng có những người khác nói rằng Remini đã tạo động lực giảm cân cho họ khi thấy mình trở nên xinh đẹp khi được làm thon gọn.

Remini ra mắt vào năm 2019 bởi công ty công nghệ Bending Spoons, có trụ sở tại Milan. Ban đầu, công ty cung cấp dịch vụ làm rõ ảnh độ phân giải thấp và phục hồi ảnh cũ. Từ năm 2022, họ đã tích hợp AI vào ứng dụng của mình. Công ty này cũng nổi tiếng với ứng dụng tạo ảnh thời thơ ấu. Remini cho phép người dùng dùng thử miễn phí trong một thời gian và sau đó thu phí theo tuần hoặc theo năm. Tại Việt Nam, người dùng có thể trả 249 nghìn đồng cho một tuần sử dụng hoặc 1.9 triệu đồng cho một năm.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!