Ứng dụng giám sát hành trình tối ưu mà mỗi doanh nghiệp cần trang bị

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp đã dần chuyển đổi hình thức theo dõi cũng như quản lý khách hàng bằng các công cụ điện tử và các phần mềm, ứng dụng thông minh. Trong số đó, ứng dụng giám sát hành trình là ứng dụng mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang ứng dụng trong việc quản lý và giám sát nhân viên từ xa. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Giải pháp số MobiFone để hiểu hơn về ứng dụng này nhé!

Vấn đề gặp phải khi không sử dụng ứng dụng giám sát hành trình

Một số doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa ứng dụng những phần mềm giám sát hành trình của nhân viên vào trong quá trình hoạt động và quản lý, dẫn đến một số vấn đề không đáng có có thể xảy ra như sau:

 • Theo dõi tiến độ công việc cũng như tiến độ bán hàng bán sản phẩm của nhân viên còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế.
 • Chưa tìm ra được giải pháp hợp lý để phân bổ những nhân viên của công ty vào những vị trí sao cho phù hợp nhất.
 • Không thể kiểm tra vị trí chính xác mà nhân viên đang làm việc xem họ có thực hiện đúng nhiệm vụ hay vị trí đã được phân công hay không.
 • Đối với công việc của đội ngũ nhân viên thị trường, quá trình quản lý còn gặp nhiều sự bất cập do thông tin nhận được còn không chính xác, bị động và kém hiệu quả.
 • Việc sắp xếp lịch trình làm việc của nhân viên cũng bị hạn chế rất nhiều do gặp khó khăn trong công tác kiểm soát.
 • Trong một số sự cố phát sinh, nhân viên gặp khó khăn khi muốn báo cáo đến cấp trên hoặc yêu cầu sự hỗ trợ khẩn cấp.

Lợi ích của ứng dụng giám sát hành trình

Ứng dụng giám sát hành trình ra đời để có thể khắc phục mọi nhược điểm trong cách quản lý và hoạt động của doanh nghiệp đối với nhân viên theo các phương pháp trước đây. Đây là một công cụ quan trọng để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý chuỗi cung ứng cũng như hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là những lợi ích mà ứng dụng giám sát hành trình mang lại:

Giám sát vị trí qua bản đồ số GPS

Việc theo dõi vị trí cũng như thời gian nhân viên thị trường đến các điểm bán hàng là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, ứng dụng giám sát hành trình sẽ có công việc ghi nhận lại toàn bộ dữ liệu về thời gian cũng như vị trí của nhân viên để báo cáo cho doanh nghiệp một cách chân thực và chính xác nhất. Cụ thể là:

 • Thời gian nhân viên đến hoặc kết thúc công việc tại từng điểm bán hàng.
 • Vị trí điểm bán hàng mà nhân viên từng đến được cập nhật rõ ràng và chi tiết trên bản đồ số để quản lý có thể dễ dàng cũng như biết được nhân viên đang di chuyển hay đứng yên.
 • Trong một số trường hợp cần thiết, có thể dễ dàng tra cứu cũng như đối chiếu về những vị trí mà nhân viên từng đến và di chuyển trong ngày, các cung đường đã di chuyển.,
 • Lưu lại toàn bộ nhật ký hoạt động của nhân viên trong lịch sử trong thời gian dài để dễ dàng kiểm soát.
 • Trong trường hợp nhân viên có dấu hiệu gian lận về vị trí làm việc, ứng dụng giám sát hành trình sẽ tự động báo cáo để quản lý có thể nhanh chóng nhận ra và xử lý.
Lợi ích của ứng dụng giám sát hành trình 1
Định vị vị trí cụ thể, chi tiết của nhân viên trên bản đồ GPS

Giám sát hình ảnh điểm bán

Các dữ liệu quan trọng về điểm bán điểm mà doanh nghiệp trưng bày sản phẩm sẽ được cung cấp đầy đủ khi sử dụng ứng dụng giám sát hành trình. Lý do là bởi ứng dụng này cho phép những nhân viên thị trường phụ trách công việc trưng bày sản phẩm kiểm tra tình trạng sản phẩm tại cửa hàng. Điều này sẽ giúp nhà quản lý nắm rõ được tình trạng sản phẩm trưng bày tại cửa hàng để từ đó quản lý hình ảnh cũng như thực hiện phân tích thị trường và đưa ra những kế hoạch bán hàng hiệu quả nhất.

Lợi ích của ứng dụng giám sát hành trình 2
Dễ dàng giám sát tình trạng hàng hóa tại các điểm bán

Quản lý hoạt động chăm sóc khách hàng

Công tác chăm sóc khách hàng luôn được các doanh nghiệp đề cao để từ đó ngày càng nỗ lực cải thiện mình hơn nữa. Khi sử dụng ứng dụng giám sát hành trình, doanh nghiệp có thể nhanh chóng cập nhật các dữ liệu cũng như vị trí của khách hàng trên bản đồ để dễ dàng tiếp cận trong công tác chăm sóc khách hàng. Với những thuật toán vô cùng thông minh, ứng dụng sẽ phân chia khách hàng theo từng nhóm với những đặc trưng riêng biệt giúp việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng được diễn ra hiệu quả nhất.

Báo cáo vấn đề nhanh chóng

Trong trường hợp của những vấn đề hay sự cố bất ngờ xảy ra, ứng dụng giám sát hành trình sẽ trực tiếp nhanh chóng báo cáo lại cho các quản lý nhân viên cấp trên để họ phân tích chuyên sâu vận dụng trên tình huống thực tế để đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất từ những báo cáo của nhân viên mà ứng dụng thu thập được.

Báo cáo hoạt động giám sát

Việc sử dụng ứng dụng giám sát hành trình mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc báo cáo và giám sát hoạt động của nhân viên cũng như tình hình của công ty hiện nay. Hệ thống sẽ tự động tổng hợp và đưa ra thống kê về một số báo cáo sau để phục vụ cho nhu cầu giám sát của lãnh đạo:

 • Báo cáo số lần đến địa điểm của khách hàng.
 • Báo cáo tổng hợp hình ảnh của khách hàng hay các điểm bán hàng.
 • Vào cáo và thống kê về tần suất đến các địa điểm của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Bảng chấm công tháng cho nhân viên.
 • Báo cáo tổng hợp về doanh số doanh thu số đơn hàng cũng như số km quãng đường mà nhân viên di chuyển.

Ứng dụng giám sát hành trình mTracker toàn diện

Ứng dụng giám sát hành trình mTracker là một giải pháp vô cùng tối ưu được MobiFone triển khai để cung cấp cho các doanh nghiệp trong việc giám sát và quản lý về thời gian, vị trí cũng như hoạt động của những nhân viên tại điểm quan sát. Mục đích sáng tạo ra phần mềm là nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của những nhân viên trong công ty, hỗ trợ việc quản lý của doanh nghiệp tới các điểm bán hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn, hạn chế những tình trạng bị phụ thuộc quá nhiều vào nhân viên thị trường và tối thiểu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Ứng dụng giám sát hành trình mTracker toàn diện
Giải pháp giám sát hành trình trực tuyến tiện dụng cho doanh nghiệp

Phần mềm giám sát hành trình mTracker được hoạt động dựa trên những dữ liệu về vị trí và quá trình di chuyển của nhân viên trên thiết bị rồi gửi trực tiếp về máy chủ giám sát hành trình. Những nhân viên sẽ sử dụng những thiết bị di động có cài đặt ứng dụng giám sát hành trình và cho phép chia sẻ vị trí hiện tại để từ đó việc theo dõi quá trình di chuyển sẽ được tiến hành.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà Giải pháp số MobiFone đã chia sẻ đến bạn về ứng dụng giám sát hành trình. Nếu bạn còn bất kỳ thông tin nào còn thắc mắc về ứng dụng giám sát hành trình hay có nhu cầu đăng ký sử dụng ứng dụng giám sát mTracker tối ưu và toàn diện của chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ để được đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!