[Chính thức] ChatGPT có mặt trên Android từ 25/07/2023

ChatGPT có mặt trên Android từ 25/07/2023, nhưng chỉ hỗ trợ người dùng ở một số khu vực. Cùng MobiFone CNS xem ngay !

chatgpt có mặt trên android

ChatGPT có mặt trên Android chính thức từ ngày 25/07/2023!

ChatGPT có mặt trên Android từ 25/07/2023

Theo thông tin từ OpenAI, ứng dụng ChatGPT hiện đã có sẵn trên Google Play dành cho người dùng ở Mỹ, Ấn Độ, Bangladesh và Brazil. Các khu vực khác sẽ nhận được cập nhật dần trong tuần tới.

Việc triển khai ứng dụng ChatGPT trên Google Play diễn ra hai tháng sau khi chatbot này xuất hiện trên iOS vào tháng 5, đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ này trên thiết bị di động. Trước đó, ChatGPT chỉ tồn tại dưới dạng phiên bản trên trang web.

So với phiên bản trên trang web, ứng dụng ChatGPT mang đến nhiều tính năng hơn, bao gồm khả năng đồng bộ hóa lịch sử người dùng trên thiết bị và cho phép nhập liệu bằng giọng nói. Người dùng cũng có thể yêu cầu chatbot trả lời các câu hỏi, cung cấp hướng dẫn, lời khuyên, cảm hứng sáng tạo, tạo bản tóm tắt hoặc bản nháp email.

ChatGPT đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu từ cuối tháng 11/2022 với hơn một triệu người sử dụng chỉ sau một tuần và đạt hơn 100 triệu người dùng sau hai tháng, theo dữ liệu từ Similarweb. Trí tuệ nhân tạo này thu hút tới 1,5 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, tạo nên cuộc đua vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực tạo sinh trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cơn sốt của ChatGPT đang dần đi xuống khi lượng người dùng có dấu hiệu giảm sút. Số lượng truy cập trang ChatGPT tính trên cả máy tính và thiết bị di động trong tháng 6 đã giảm 9,7% so với tháng 5. Đây cũng là lần đầu tiên sau nửa năm liên tiếp tăng trưởng mạnh mẽ mà số lượng truy cập giảm đi.

Dù vậy, ChatGPT vẫn là công cụ trí tuệ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay. Chuyên gia David F. Carr từ Similarweb nhận định rằng sự giảm đi của các công cụ tạo sinh trí tuệ nhân tạo cho thấy sự mới mẻ trong cuộc trò chuyện không còn đủ để thu hút người dùng. “Từ nay về sau, chatbot sẽ phải chứng minh giá trị thực của chúng, thay vì được công nhận một cách hiển nhiên”, Carr nhấn mạnh.

Nguồn: VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!