Masayoshi Son, một tỷ phú đến từ Nhật Bản, đã tiết lộ rằng ông là người dùng thường xuyên của chatbot do OpenAI phát triển. Cùng MobiFone Công Nghệ Số tìm hiểu!

Masayoshi Son là ai?

Masayoshi Son là một doanh nhân và tỷ phú người Nhật Bản. Sinh ngày 11 tháng 8 năm 1957, ông được biết đến như là người sáng lập và CEO của Tập đoàn SoftBank, một tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ và đầu tư tài chính.

Masayoshi Son được coi là một trong những doanh nhân thành công và ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản. Ông đã đóng góp lớn vào sự phát triển và mở rộng của SoftBank trở thành một tập đoàn quốc tế, tham gia đầu tư và sở hữu cổ phần trong nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Ông cũng đã đưa ra các dự đoán và tầm nhìn về tương lai công nghệ, bao gồm đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tạo sinh.

Ngoài SoftBank, Masayoshi Son còn có sự đóng góp vào nhiều lĩnh vực khác, bao gồm việc thành lập Vision Fund, quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, và tham gia vào các hoạt động từ thiện và gây quỹ xã hội.

Masayoshi Son

Rất nhiều lần vị tỷ phú nhà Nhật Bản này tỏ ra rất hứng thú về lĩnh vực AI. Ảnh: Mashable.

“Ông trò chuyện với ChatGPT hàng ngày và đã trở thành người dùng quen thuộc”, Masayoshi Son cho biết trong cuộc họp cổ đông của Tập đoàn SoftBank vào ngày 20/6. Ông cũng tiết lộ rằng gần đây ông đã liên lạc hàng ngày với CEO của OpenAI, Sam Altman.

Với ý định tăng cường ảnh hưởng đối với các chính sách quản lý công nghệ trên toàn cầu, vị CEO đã đến Tokyo và có kế hoạch đầu tư và cho vay trong lĩnh vực AI tạo sinh.

Theo Reuters, khi AI trở thành một trào lưu toàn cầu, Masayoshi Son đã tạm ngừng thảo luận về vấn đề này trong nhiều tháng để tập trung vào kế hoạch IPO của công ty thiết kế chip ARM.

Hiện tại, danh mục đầu tư công nghệ của ông đang gặp khó khăn với việc giảm giá trị cổ phiếu và gánh chịu các khoản lỗ lớn.

Masayoshi Son 2

Hình ảnh vị Tỷ phú công nghệ Masayoshi Son. Ảnh: Reuters.

SoftBank sẽ tổ chức cuộc họp thường niên vào ngày 21/6. Các chuyên gia trong ngành kỳ vọng rằng tỷ phú Nhật Bản sẽ tiết lộ tầm nhìn đầu tư của mình trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực AI, nơi được đánh giá là nhận được nhiều vốn đầu tư nhất.

Trước đó, Masayoshi Son đã tuyên bố rằng AI là xu hướng đầu tư mới, nhưng ông đã gặp phải những trở ngại như sự phá sản của WeWork – một startup dịch vụ chia sẻ văn phòng, cũng như sụt giá trị cổ phiếu trong nhiều công ty khởi nghiệp mà ông đầu tư.

Ông đang chuẩn bị cho đợt IPO lớn nhất trong lĩnh vực bán dẫn của ARM. ARM, một công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn tài chính SoftBank Nhật Bản, đã đặt mục tiêu huy động thành công 10 tỷ USD trong đợt IPO tại New York vào cuối năm 2023.

Nếu đợt phát hành cổ phiếu thành công, đây sẽ là một bước tiến lớn cho SoftBank, vì công ty đã nhận được xếp hạng tín dụng thấp vào tháng 5 do đầu tư nhiều vào các công ty chưa niêm yết.

Nguồn: Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!