Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác và trao đổi kinh nghiệm lĩnh vực thuế

Trong khoảng thời gian từ ngày 05/9 đến 09/9/2023, Đoàn công tác của Tổng cục Thuế Việt Nam, do Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng lãnh đạo, đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình Thỏa thuận Hợp tác Song phương giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc năm 2023. Đại diện lãnh đạo của một số đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Thuế cũng đã tham dự Đoàn công tác.
Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng đã cùng Đoàn công tác thực hiện buổi làm việc tại Seoul vào sáng ngày 06/9. Tại đây, ông Vũ Chí Hùng đã trao đổi kinh nghiệm và thảo luận với ông Kim Chang Ki – Tổng cục trưởng Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc về nhiều nội dung, bao gồm cách Hàn Quốc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý thuế và quản lý thuế đối với thương mại điện tử tại Việt Nam.
viber image 2023 09 06 16 55 28 956
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với ông Kim Chang Ki – Tổng cục trưởng Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc và toàn bộ cán bộ của Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc về sự đón tiếp nhiệt tình đối với Đoàn công tác của Tổng cục Thuế Việt Nam.
Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cho biết đây là cuộc họp lần thứ 19 được tổ chức trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai cơ quan thuế. Đoàn công tác sẽ tiếp tục thăm và làm việc với Cục Thuế Jungbu và khảo sát kinh nghiệm triển khai thuế kỹ thuật số địa phương của Hàn Quốc.
Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng đã chia sẻ về công tác “Quản lý thuế đối với thương mại điện tử tại Việt Nam.” Ông nhấn mạnh rằng chuyển đổi số đang là một xu hướng tất yếu và quan trọng đối với nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Ông cũng đề cập đến các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy chuyển đổi số để nâng cao năng suất lao động, tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, và giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cũng đã nêu rõ rằng việc triển khai các giải pháp số trong công tác quản lý thuế đã đem lại lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đồng thời cải thiện khả năng quản lý của cơ quan thuế.
Tuy đã có những thành tựu, nhưng Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cũng nhấn mạnh rằng Tổng cục Thuế Việt Nam vẫn cần tiếp tục nghiên cứu và học hỏi từ kinh nghiệm của Hàn Quốc để nâng cấp hệ thống thuế, bao gồm sử dụng công nghệ Big Data và trí tuệ nhân tạo để cung cấp dịch vụ thuế tự động cho doanh nghiệp và cải thiện quản lý thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!