Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình giá rẻ đang ngày càng trở nên thân thuộc đối với những đơn vị kinh doanh vận tải trong thời gian gần đây. Vậy thì thiết bị giám sát hành trình giá rẻ bắt buộc phải có những tính năng nào khi sử dụng? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Giải pháp số MobiFone để có thêm những kiến thức chi tiết nhất nhé!

Thiết bị giám sát hành trình là gì?

Thiết bị giám sát hành trình chính là một thiết bị dùng để định vị vị trí chính xác của các phương tiện vận tải khi di chuyển trên đường. Vị trí này sẽ là vị trí trạng thái hiện tại mà xe đang hoạt động và xác định bằng công nghệ định vị GPS. Ngoài tính năng định vị thông thường, thiết bị giám sát hành trình còn có thể dễ dàng thống kê, lưu giữ lại toàn bộ lộ trình mà xe đã di chuyển.

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe sẽ là một công cụ vô cùng hiệu quả để việc kinh doanh của chủ sở hữu chiếc xe được nâng cao và cũng là cơ sở căn cứ để những cơ quan chức năng có thể dễ dàng quản lý lộ trình di chuyển của phương tiện, góp phần đảm bảo trật tự an toàn khi tham gia giao thông. 

Hơn nữa, trong bất kỳ trường hợp nào khi xảy ra sự cố không mong muốn, thiết bị giám sát hành trình cũng là một công cụ có thể cung cấp những chứng cứ xác thực nhất để cơ quan chức năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng mà lại chính xác.

Thiết bị giám sát hành trình là gì?
Thiết bị giám sát hành trình giúp định vị vị trí chính xác của phương tiện vận tải

Tính năng của thiết bị giám sát hành trình giá rẻ

Thiết bị giám sát hành trình có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc xác định và định vị vị trí chính xác của xe vận tải trong suốt quá trình di chuyển. Từ đó, chủ của chiếc xe cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể dễ dàng giám sát toàn bộ quá trình di chuyển của xe một cách dễ dàng nhất. Thông thường, thiết bị giám sát hành trình sẽ sử dụng công nghệ định vị GPS để có thể hoạt động.

Những tính năng không thể nào thiếu của thiết bị giám sát hành trình giá rẻ là:

 • Tính năng thông báo về tình trạng hoạt động của xe: Đó chính là công việc tự kiểm tra cũng như thông báo trạng thái hoạt động của xe lúc bấy giờ, ví dụ như có tín hiệu, mất tín hiệu, có sóng, mất sóng, có kết nối hay mất kết nối với máy chủ cũng như tình trạng của bộ nhớ lưu trữ dữ liệu.
 • Tính năng ghi nhận về sự thay đổi người lái xe: Thiết bị giám sát hành trình giá rẻ có thể ghi lại chính xác thời điểm vị trí mà tài xế lái xe thực hiện đăng xuất cũng như phân biệt rõ ràng 2 trạng thái đăng nhập và đăng xuất.
 • Đưa ra cảnh báo đối với tài xế: Trong các trường hợp khi xe đang chạy quá tốc độ cho phép hay thời gian lái xe liên tục quá thời gian cho phép, thiết bị giám sát hành trình sẽ đưa ra cảnh báo cho tài xế.
 • Ghi và lưu trữ toàn bộ những dữ liệu trên thiết bị: Tất cả những thông tin liên quan đến tài xế, lịch sử xe di chuyển, tốc độ xe di chuyển hay số lần và thời gian dừng đỗ của tài xế cũng được ghi và lưu trữ lại vô cùng chính xác.
 • Truyền dữ liệu về máy chủ: Tất cả dữ liệu được đảm bảo sẽ được ghi nhận và truyền toàn bộ về trung tâm máy chủ. Ngay cả trong những trường hợp bị mất kết nối GPS với máy chủ, dữ liệu này cũng có thể được truyền về toàn bộ.
 • Tính năng cài đặt một số thông số khác: Các thông số cần được cài đặt như biển số xe, ngày lắp đặt, tốc độ giới hạn, ngày hết hạn lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đều có thể được cài đặt vô cùng dễ dàng.
 • Tính năng giám sát xe trực tuyến: Thiết bị giám sát hành trình giá rẻ có thể dễ dàng giám sát được thông tin định vị vị trí xe cũng như tốc độ mà xe đang chạy cùng với rất nhiều những thông số khác nữa.
 • Tính năng quản lý và xử lý số liệu: Tất cả những số liệu sau khi được thu thập lại có thể xuất thành báo cáo để tiện cho việc thống kê, kiểm tra sau này.
Tính năng của thiết bị giám sát hành trình giá rẻ
Thiết bị giám sát hành trình giá rẻ cần đảm bảo một số tính năng quan trọng

Quy định về thiết bị giám sát hành trình

Việc lắp các thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô đã trở thành bắt buộc đối với các đơn vị sau đây theo như quy định mới nhất được ban hành bởi Bộ Giao thông Vận tải:

 • Xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.
 • Xe kinh doanh vận tải hành khách du lịch.
 • Xe buýt vận chuyển hành khách.
 • Xe kinh doanh vận tải hành khách bằng phương tiện ô tô theo lộ trình cố định.
 • Các loại xe taxi công nghệ dịch vụ.
 • Xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe đầu kéo hoặc container.

Tất cả những loại xe mà chúng tôi đã đưa ra phía trên đều bắt buộc phải lắp đặt và duy trì tình trạng sử dụng liên tục, không bị gián đoạn cho thiết bị giám sát hành trình cũng như việc cung cấp các thông tin dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo ổn định để cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng kiểm tra khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Thiết bị giám sát hành trình giá rẻ, uy tín MobiFone mTracker

MobiFone mTracker là một thiết bị giám sát hành trình xe vô cùng phổ biến hiện nay. Ứng dụng này sẽ sử dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS để có thể giám sát xe trực tuyến kết hợp thêm với cả công nghệ truyền dữ liệu GSM để có thể giám sát các phương tiện của bạn từ xa một cách thông minh nhất. Hơn nữa, hệ thống báo cáo cũng luôn được triển khai nhằm đưa ra cho người dùng những thông tin khách quan, chính xác tuyệt đối.

Đặc biệt, thiết bị giám sát hành trình giá rẻ MobiFone mTracker của công ty MobiFone còn có thể được tích hợp qua ứng dụng dùng để giám sát các phương tiện thông minh trên điện thoại. Nhờ đó, người dùng doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra, giám sát và theo dõi xe một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết bị giám sát hành trình giá rẻ, uy tín MobiFone mTracker
Hệ thống giám sát hành trình trực tuyến nhanh chóng và chính xác cho doanh nghiệp

Hệ thống giám sát hành trình MobiFone mTracker sẽ đặc biệt phù hợp đối với những đối tượng sau:

 • Các đối tượng đã được quy định rõ trong pháp luật cụ thể theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP.
 • Các doanh nghiệp cần giám sát và quản lý hành trình di chuyển của nhân viên giám sát về tình trạng nhiên liệu của phương tiện.
 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu giám sát các phương tiện vận tải.
 • Các cá nhân muốn giám sát lộ trình xe cho thuê cá nhân khi di chuyển.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà Giải pháp số MobiFone muốn gửi đến cho bạn về thiết bị giám sát hành trình giá rẻ trên thị trường hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp hay có nhu cầu sử dụng hệ thống giám sát hành trình ưu việt MobiFone mTracker của chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ để được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết.

tu van giai phap mobifone

  ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

  Bạn quan tâm giải pháp

  Ngày hẹn tư vấn (nếu có)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!